Great Place To Work (GPTW) là tổ chức hàng đầu thế giới có 30 năm kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng văn hóa nơi làm việc. Từ năm 1992, GPTW đã công bố danh sách nơi làm việc xuất sắc tại nhiều quốc gia, khu vực. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Great Place to Work công bố bảng xếp hạng Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam (Best Workplaces in Vietnam). Bảng xếp hạng năm nay là kết quả phân tích dữ liệu từ trả lời khảo sát của 125.000 người lao động được bảo mật danh tính, đại diện cho tiếng nói của 135.000 người lao động tại các doanh nghiệp tại Việt Nam.

25 công ty được vinh danh trong Bảng xếp hạng năm 2024 được chia theo 3 hạng mục gồm: 5 doanh nghiệp lớn (trên 1.000 người lao động), 10 doanh nghiệp vừa (100 – 999 người lao động), 10 doanh nghiệp nhỏ (10 – 99 người lao động).

Các doanh nghiệp phải tham gia chương trình khảo sát mức độ hài lòng của người lao động về nơi mình làm việc dựa trên 05 tiêu chí: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình thân (Camaraderie). Tiếp theo, GPTW sẽ đánh giá chiến lược phát triển nhân tài, chính sách nhân sự và văn hóa làm việc với tiêu chí “Great workplace For All” (Nơi làm việc hạnh phúc dành cho toàn bộ cán bộ nhân viên). 

Đại diện 25 doanh nghiệp được Great Place To Work vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024. Ảnh: F88

Trong danh sách năm nay, Công ty cổ phần kinh doanh F88 lần đầu xuất hiện ở hạng mục dành cho doanh nghiệp vừa (Medium category). GPTW cho biết F88 đã nhận được 91% đánh giá tích cực, cụ thể nhận được 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý.

Tại lễ công bố, ông Trần Hà Dũng – Giám đốc Trung tâm Quản trị nguồn Nhân lực của F88 chia sẻ: “Giải thưởng này tương xứng với những nỗ lực mà tập thể F88 đã xây dựng trong 7 năm qua. Chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc đề cao tinh thần “Be theo Boss”, nơi mà mọi nhân sự đều được trao quyền để thể hiện “tinh thần làm chủ”. Họ đều được khuyến khích tự chủ trong công việc, tự thiết kế lộ trình phát triển bản thân và tự định nghĩa thành công của mình song hành cùng thành công của tổ chức”.

Hinh22222222.jpg
Đại diện Công ty cổ phần kinh doanh F88 nhận chứng nhận nơi làm việc xuất sắc Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024: Ảnh: F88

F88 là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tài chính bình dân dành cho người lao động phổ thông, lao động tự do, người dưới chuẩn ngân hàng trong đó nổi bật là các khoản vay linh hoạt có giá trị nhỏ và vừa, đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn. Hiện nay, F88 có hơn 820 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Ông Roland Wee – Chủ tịch HĐQT Great Place To Work ASEAN và ANZ cho biết, số lượng công ty tại Việt Nam được chứng nhận Great Place To Work tăng 3 lần trong 3 năm qua, và những công ty đạt danh hiệu Best Workplaces đã thể hiện sự khác biệt lớn với nhóm được chứng nhận từ cả kết quả khảo sát và những chương trình và chiến lược nơi làm việc mà các công ty này chia sẻ. 

Đậu Linh


Share.