Liên quan đến thông tin cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện, EVN khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Theo EVN, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ngay từ cuối năm 2023 và đầu năm, tập đoàn này đã xây dựng các kịch bản cung ứng điện, thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

“Vì vậy từ đầu năm đến nay, việc cung ứng điện đã được đảm bảo tốt, tập đoàn không có kế hoạch và không thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng”, EVN nhấn mạnh.

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo, tập đoàn này thông tin đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và đã xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện để đảm bảo điện cho phát triển kinh tế và đời sống nhân dân trong mọi tình huống.

EVN bác tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện (Ảnh: EVN).

EVN cũng đề nghị khách hàng thực hiện việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến hết năm, trong đó đặc biệt là các nhóm khách hàng trong Chỉ thị 20 của Thủ tướng.

Trước đó, ngày 21/5, Reuters dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Việt Nam kêu gọi nhà cung cấp Foxconn của Apple tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện tại các nhà máy lắp ráp ở khu vực phía Bắc. Điều này để tránh lặp lại tình trạng cắt điện giống như mùa hè năm ngoái khi xuất hiện tình trạng thiếu điện.

Theo tờ báo trên, yêu cầu đối với Foxconn là sự khuyến khích, không phải là yêu cầu và không có bất kỳ tác động nào đến hoạt động sản xuất.

Share.