Ngay phần đầu của buổi lễ với màn xếp hình nghệ thuật chủ đề “bản hùng ca Điện Biên” do các nghệ sĩ, chiến sĩ Đoàn nghi lễ quân đội biểu diễn, “em bé Điện Biên” xuất hiện chỉ khoảng 15 giây tạo hình nhưng đã gây ấn tượng mạnh.

W-em-be-dien-bien-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-1-4.jpg

Hình ảnh “em bé Điện Biên” lấy cảm hứng từ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đặt trong cụm di tích Đồi D gồm D1, D2, D3 ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. 

em be dien bien 70 nam chien thang dien bien phu 2 4.jpg
Dậy từ 5h sáng để có mặt trong ngày tổng duyệt diễu binh mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nhưng bé gái nhỏ nhắn vẫn ngồi ngoan ngoãn cho mẹ làm tóc, mặc trang phục… 

“Em bé Điện Biên” được chọn tên là Trần Vy Trâm (4 tuổi) ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tên gọi ở nhà là Bánh Mì.

XEM VIDEO:

Gia đình em cho biết, vào chiều 25/4 trong buổi tập luyện tại sân vận động tỉnh Điện Biên, ông nội và bé Trần Vy Trâm ra xem thì được Đại tá, NSND Nguyễn Thị Thu Hà (Giám đốc Nhà hát thực hành Quân đội), Tổng đạo diễn điều hành xe nghi trượng chú ý và mong muốn gia đình cho bé thử vai tạo hình theo mô phỏng tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Sau khi chọn khá nhiều em bé thử vai thì chỉ có bé Trâm rất hợp tác, nghe lời, thực hiện được các động tác theo yêu cầu.

W-em-be-dien-bien-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-10-2.jpg

Bố và ông nội đưa Bánh Mì ra sân vận động để tham dự buổi tổng duyệt. Ông Trần Đình Cường – ông nội cháu Trâm kể: “Ngay trong lần thử đầu tiên, cháu đã làm được ngay các động tác như: ngồi vai chú bộ đội, tay cầm hoa giơ lên vẫy, miệng nở nụ cười tươi”.

W-dien-bien-1.jpg

Mỗi khi Bánh Mì xuất hiện, em luôn được nhiều người quan tâm, bế ẵm và xin chụp ảnh cùng. Giờ ra sân của em tuy ngắn ngủi nhưng luôn để lại ấn tượng bởi sự ngoan ngoãn, hợp tác.

Theo ông nội của bé, ở nhà Bánh Mì rất hoạt bát, nghịch ngợm. Từ ngày em được chọn, nhiều video lan tỏa trên mạng xã hội, có nhiều người chúc mừng, hỏi thăm khiến gia đình bé vô cùng tự hào.

W-em-be-dien-bien-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-18-3.jpg

Những ngày ở nhà, Bánh Mì thường tự chơi. Cô bé nghĩ ra đủ trò.

Mẹ bé – chị Vương Ý Nhi cho hay, sau ngày đi tập đầu tiên, cả nhà đã hỏi con: “Con có muốn tham gia tiếp không, tham gia phải nghiêm túc, nghe lời các cô chú. Thế là cháu gật đầu đồng ý ngay. Hàng ngày Bánh Mì đều tham gia tập luyện, đến nay đã được 10 ngày vào các buổi sáng, chiều tùy theo lịch sắp xếp”.

W-em-be-dien-bien-70-nam-chien-thang-dien-bien-phu-20-3.jpg

Mỗi lần tập luyện về Bánh Mì lại ngồi líu lo kể chuyện với ông bà, bố mẹ. “Đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của con bé nên gia đình tôi thấy hạnh phúc và vinh dự lắm”, mẹ bé nói.

Nữ sinh viên vượt gần 2.000km đến Điện Biên Phủ làm 'lính du kích'

Nữ sinh viên vượt gần 2.000km đến Điện Biên Phủ làm ‘lính du kích’

Trong số 92 cô gái Khối nữ Du kích miền Nam luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Lê Phương Thảo là một sinh viên gây chú ý. Cô gái 21 tuổi phải xin nghỉ học 3 tháng để được một lần trải nghiệm đời lính.

Nghìn quân hùng dũng diễu binh trước ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nghìn quân hùng dũng diễu binh trước ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 5/5, tại sân vận động tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 tổ chức tổng duyệt lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nữ 'sao vuông' dân tộc Thái hai lần diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Nữ ‘sao vuông’ dân tộc Thái hai lần diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Tràn đầy nhiệt huyết, tự hào, những nữ chiến sĩ “sao vuông” – người con của đồng bào các dân tộc Tây Bắc anh hùng, tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Có người đã hai lần diễu binh tại chính quê hương mình.


Share.