Ngày 24/5, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử hai bị cáo Trần Hoàng Vũ (32 tuổi, ngụ huyện Long Hồ) tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và Nguyễn Ngọc Điệp (29 tuổi) tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Hai bị cáo Vũ và Điệp tại tòa. Ảnh: E.X

Theo cáo trạng, năm 2017, bị cáo Vũ không có nghề nghiệp, đến huyện Tam Bình (Vĩnh Long) thuê nhà để ở. Vũ nói với những người xung quanh mình là nhân viên của công ty bia, quản lý 6 tỉnh ở miền Tây.

Đặc biệt, Vũ “nổ” có quen với nhiều lãnh đạo cơ quan tư pháp của tỉnh Vĩnh Long.

Một người phụ nữ đến nhờ Vũ đòi nợ dùm và được nhận lời. Sau đó, Vũ đưa ra nhiều thông tin, hình ảnh và làm giả các giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, chữ ký của con nợ và hình ảnh cá nhân một cán bộ tòa án tỉnh; sử dụng tài liệu giả có con dấu và chữ ký của một cán bộ công an tỉnh Vĩnh Long. 

Với thủ đoạn này, bị cáo Vũ chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của người phụ nữ nói trên và 3 người khác. 

Còn Nguyễn Ngọc Điệp bị cáo buộc đồng phạm với Vũ vì có hành vi làm các giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, ký tên…

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Vũ 13 năm tù giam tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù về tội “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tổng hình phạt là 16 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Điệp lĩnh 4 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa mượn tiền đáo hạn ngân hàng, người đàn ông chiếm đoạt gần 700 triệu đồngCơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam người đàn ông 40 tuổi dùng thủ đoạn mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.


Share.