Hôm nay (30/3), thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu cho biết, trong mấy ngày qua, lực lượng cán bộ công an huyện đã triệt xóa 2 tụ điểm mua bán lẻ ma túy, bắt giữ 2 đối tượng có tiền án, thu giữ súng kíp, hung khí và nhiều tang vật liên quan vụ án.

Theo đó, từ nguồn tin quần chúng nhân dân, trong vài năm gần đây trên địa bàn xã Diên Lãm (huyện Quỳ Châu) xuất hiện một số tụ điểm bán lẻ ma túy, gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Vào ngày 21/3, tại bản Na Lạnh, xã Diên Lãm, lực lượng công an triệt xóa thành công tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ Lê Thị Hương (SN 1984, trú tại xã Diên Lãm), thu giữ 8,115 gam ma túy. Đối tượng Hương đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng buôn bán ma túy nhỏ lẻ dựng nhiều chòi lá trên núi cao. Ảnh: Công an cung cấp

Tiếp đó, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Quỳ Châu, chiều 26/3, tại khu vực đồi núi thuộc Bản Hốc, xã Diên Lãm, Đội Cảnh sát Hình sự – kinh tế – ma túy và Công an xã Diên Lãm đã triệt xóa tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Quang Văn Nguyên (SN 1998, trú tại xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu), thu giữ 10,19 gam ma túy các loại, 1 khẩu súng kíp, nhiều hung khí. 

Trinh sát đánh án kể lại vụ việc, Quang Văn Nguyên là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, Nguyên đi vào trong rừng sâu sinh sống, lập nhiều lán từ trên núi cao để theo dõi và bán ma túy lẻ cho các con nghiện.

“Có ít nhất 3 chòi lá được Nguyên dựng trong rừng sâu, núi cao để canh chừng khi người lạ đi vào địa bàn. Đây là tụ điểm mua bán nhỏ lẻ ma túy diễn ra trong suốt thời gian dài, tuy nhiên, đối tượng hoạt động rất tinh vi, có hệ thống chân rết báo tin khi có người lạ tiếp cận gần chòi lá. Chúng tôi đã nhiều lần đi vào, cải trang nhưng vẫn bị những người đưa cơm cho Nguyên hàng ngày phát hiện”, cán bộ trinh sát kể.

ma tuy 2.jpg
Cả 3 đối tượng buôn bán ma tuý bị Công an huyện Quỳ Châu bắt giữ ngay tại lán lá trên núi cao. Ảnh: NVCC
ma tuy 3.jpg
Tang vật vụ án thu giữ tại hiện trường. Ảnh: NVCC

Sau nhiều lần tiếp cận không thành, lực lượng Công an huyện Quỳ Châu và xã Diễn Lãm đã thay đổi cách tiếp cận, đi bộ nhiều giờ đồng hồ từ phía sau chòi lá của Nguyên cùng các con nghiện đang tụ tập.

Vào khoảng hơn 15h ngày 26/3, các mũi trinh sát chia làm 2 hướng tấn công bất ngờ vào địa điểm, có 3 đối tượng mua bán, sử dụng ma túy đang trú ẩn.

ma-tuy-5-1.jpg
Dẫn giải các đối tượng từ trên núi cao về cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Châu. Ảnh: NVCC

“Bị tấn công bất ngờ, cả 3 đối tượng không kịp trở tay và bị bắt giữ ngay tại lán. Khi tất cả bị tra tay vào còng số 8, anh em cán bộ lục soát trong lán phát hiện nhiều hung khí, 1 khẩu súng kíp đã lên đạn”, cán bộ trực tiếp bắt giữ các đối tượng chia sẻ.

Công an huyện Quỳ Châu cho biết thêm, đối tượng Nguyên từ khi lập lán trong rừng sâu hiếm khi xuất hiện ở ngoài thị trấn. Nguyên hàng ngày sống biệt lập, bán ma túy nhỏ lẻ cho các con nghiện trên địa bàn và thường xuyên có người mang cơm, thực phẩm cung ứng tại các lán trong rừng sâu.


Share.