Kết nối với chúng tôi

Du lịch

Lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản cao kỷ lục

Được phát hành

on

Gần 56.000 du khách Việt Nam đến thăm Nhật Bản trong tháng 2, mức cao kỷ lục.

Theo Cập nhật lượng khách du lịch quốc tế tháng 2 của Tổ chức Du lịch Nhật Bản (JNTO) vào ngày 15/3, lượng khách du lịch Việt Nam đạt mức cao kỷ lục gần 55.800 lượt. Kỷ lục trước đó là 55.300 vào tháng 4 năm 2019.

Đại diện Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết đây là một tín hiệu “rất đáng hoan nghênh” về mối quan hệ và các hoạt động trao đổi giữa hai nước. Được biết, trong hai tháng đầu năm nay, tổng lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản “cao hơn nhiều so với trước dịch”, tăng hơn 43% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện JNTO tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là thị trường nguồn khách du lịch quan trọng. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông hy vọng kết quả quan trọng này sẽ là “khởi đầu thuận lợi” để đến cuối năm nay, lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ cán mốc 500.000 lượt.

Theo bà Vũ Bích Huệ, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Lữ hành Flamingo Redtours, con số này sẽ tăng cao vào khoảng tháng 3 đến tháng 4. Đây là thời điểm hoa anh đào nở rộ trên khắp nước Nhật, thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bà Huệ dự báo lượng khách Việt Nam có thể tăng 70% trong 2 tháng tới so với 2 tháng đầu năm nay.

Tháng 1 là tháng có lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản tăng cao nhất trên toàn cầu, tăng gần 46% so với cùng kỳ năm 2019.

Fangying

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch

Lượng khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam trong quý I lớn nhất

Được phát hành

on

Ba tháng đầu năm nay, hơn 810.000 du khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trở thành thị trường du lịch quốc tế lớn nhất.

Theo Tổng cục Thống kê, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 ước đạt hơn 895.000 lượt, giảm 4% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm 2022, lượng khách trong tháng này đã tăng hơn 20 lần, bằng 64% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng lượng khách du lịch quốc tế quý I ước đạt 2,7 triệu lượt, gấp 30 lần cùng kỳ năm trước nhưng chỉ đạt 60 lượt. % trước khi dịch.

Châu Á dẫn đầu về lượng khách du lịch trong quý đầu tiên Hàn Quốc, thị trường du lịch quốc tế lớn nhất, dự kiến ​​đón hơn 810.000 lượt trong ba tháng đầu năm nay, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2022 và tương đương 81% % của đợt dịch trước đó. Tiếp theo là Trung Quốc (gồm đại lục, Đài Loan và Hong Kong) với hơn 270.000 lượt khách nhưng vẫn còn khoảng cách lớn so với mức 1,4 triệu lượt cùng kỳ năm 2019.

Trước đại dịch, Trung Quốc là thị trường lớn nhất, chiếm hơn 30% lượng khách du lịch. Thế nhưng năm nay, tệp khách hàng vẫn “nước sôi lửa bỏng”. Ông Ruan Mingsheng, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, từng chia sẻ, sau khi khách Trung Quốc được phép tổ chức tour sang Việt Nam từ ngày 15/3, doanh nghiệp hai bên bắt đầu xúc tiến, trao đổi thông tin, thu hút khách hàng.

Hoa Kỳ đứng thứ 3 trong số các thị trường khách du lịch quốc tế lớn nhất của Việt Nam trong quý này, với hơn 200.000 lượt, tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2022, tương đương 96% của năm 2019.

Thái Lan là thị trường khách du lịch quốc tế lớn nhất của Việt Nam tại Đông Nam Á, với hơn 145.000 lượt trong 3 tháng, tăng 96% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 116% so với năm 2019. Tiếp theo là Campuchia và Singapore, lượng khách lần lượt đạt 95.000 và 76.000, tăng 48% và 75% so với năm 2022. Lượng khách du lịch từ hai quốc gia này đến Việt Nam trong năm 2023 cũng sẽ tăng so với trước dịch, tăng lần lượt 191% và 139%.

Báo cáo của Bộ Tổng hợp cũng cho thấy, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống quý I ước tính đạt 161 nghìn tỷ đồng (năm 2019 đạt 140 nghìn tỷ đồng), tăng 28,4% so với cùng kỳ năm trước. Một số khu vực như Hà Nội (12,5%), Đà Nẵng (73,5%) và Quảng Ninh (43,1%) có thu nhập tăng; TP.HCM (37,2%).

Do các hoạt động văn hóa, du lịch trong những tháng đầu năm nay ở nhiều nơi sôi động nên doanh thu du lịch quý I ước đạt 6.800 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, so với năm 2019, con số này chỉ bằng 62%.

Fangying

Tiếp tục đọc

Du lịch

Dòng người xếp hàng thưởng thức Lễ hội bánh mì – VnExpress

Được phát hành

on

Thành phố Hồ Chí MinhNhiều người xếp hàng mua bánh mì trong lễ hội đầu tiên ở Việt Nam sáng 30/3.

Công Khang

Độc giả chia sẻ video về [email protected] hoặc gửi thông tin, câu hỏi đây.

du lịch
Thứ Năm, 30/03/2023, 14:42 (GMT+7)

Tiếp tục đọc

Du lịch

Vợ chồng Việt chi 130 triệu chạy xe máy xuyên Thái Lan

Được phát hành

on

Với mong muốn được cùng vợ đi du lịch khắp Thái Lan trên chiếc mô tô riêng, Mạnh đã chi hơn 130 triệu đồng trong 1 tháng để thực hiện ước mơ.

Chuyến du xuân đầu năm 2023, anh Đặng Hùng Mạnh (34 tuổi) và vợ là chị Vy Trần (25 tuổi) đi xe máy sang Campuchia và Thái Lan. Vợ chồng anh Mạnh đi xuyên 3 nước Việt Nam (4 ngày), Campuchia (4 ngày) và Thái Lan (22 ngày). Chuyến lưu diễn bắt đầu vào ngày 27 tháng 1 và kết thúc vào ngày 25 tháng 2. Tổng quãng đường hơn 8.000 km và chi phí khoảng 130 triệu đồng.

Trong năm 2022, ông Mạnh sẽ thăm Thái Lan 6 lần. Với anh, sức hấp dẫn của Thái Lan không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên hay dịch vụ du lịch mà còn ở cơ sở hạ tầng giao thông. Đường phố rộng rãi, bằng phẳng, sạch đẹp. Ngay cả ở Bangkok, bạn có thể lái xe với tốc độ 100 km/h. Đường đèo cũng được đổ bê tông, rất ít ổ gà. Chính vì vậy, anh Mạnh đã quyết định chi rất mạnh để bắt xe máy sang Thái Lan cùng vợ trải nghiệm xứ sở chùa vàng.

Để mang xe máy qua cửa khẩu đường bộ từ Việt Nam, bạn phải thông qua một công ty lữ hành. Trần Đặng Đăng Khoa, người từng đi khắp thế giới bằng mô tô, cho biết năm 2017, anh có thể tự lo thủ tục mang mô tô sang Thái Lan. Nhưng hiện nay quy định đã thay đổi, bạn phải thông qua công ty lữ hành.

Anh Mạnh cho biết đi xe máy qua Campuchia và Thái Lan khá đắt, bao gồm giấy phép, hộ chiếu của phương tiện và thuê hướng dẫn viên bắt buộc trong 8 ngày. Tổng số tiền anh chi cho dịch vụ này vào khoảng 1.500 USD (hơn 35 triệu đồng).

Theo chia sẻ của công ty du lịch Thái Lan với anh Mạnh, hầu hết khách sẽ đến Thái Lan rồi thuê xe di chuyển. Do chi phí cao, thủ tục giấy tờ phức tạp nên rất hiếm xe máy qua cửa khẩu. Độ “chịu chơi” của vợ chồng Mạnh do ở Thái Lan lâu để lại ấn tượng sâu sắc nên họ đã hỗ trợ xin thẻ du lịch 14 ngày cho vợ chồng Mạnh bằng hình thức theo dõi từ xa, không cần bất cứ điều gì. để giải thích. trực tiếp.

Ngoài tiền xe, trung bình mỗi ngày vợ chồng anh tiêu khoảng 2-3 triệu đồng tiền ăn uống, thuê nhà. Tổng số tiền cho một tháng khoảng 70 triệu đồng. Chuyến đi hết khoảng 400 lít xăng cộng với sửa chữa, bảo dưỡng xe hết khoảng 15 triệu đồng. Chi phí mua sắm, ăn chơi các nơi cũng vào khoảng 15 triệu đồng.

Từ Bình Phước, vợ chồng Mạnh lên Đà Lạt, rồi Gia Lai, sang Campuchia qua cửa khẩu Lệ Thanh. Sau đó, họ ở Campuchia hai ngày trước khi đến Poipet và vào Thái Lan qua cửa khẩu Aranyaprathet ở tỉnh Sakaeo, miền đông Thái Lan.

Trong chuyến đi kéo dài 22 ngày bằng xe máy, cặp đôi đã đi được khoảng 80% các tỉnh của Thái Lan. Họ di chuyển về phía bắc từ cửa khẩu Roi Et đến Chiang Mai, vào tỉnh giáp ranh với tỉnh Mae Hong Son, cũng là tỉnh cực Tây của Thái Lan. Sau đó, cặp đôi đi về phía nam đến thủ đô Bangkok dọc theo Mae Sot, một thành phố ở biên giới với Myanmar. Sau khi vui chơi ở Bangkok, tiếp tục trải nghiệm hơn 800 km về phía nam đến đảo Phuket rồi quay trở lại Bangkok đến Pattaya trước khi rời đất nước. Trong chuyến đi này, cả hai đã vượt qua gần 5.000 khúc cua đèo.

Mạnh ấn tượng nhất với đoạn đèo từ Chiang Mai sang Mae Hong Son. Cung đường dài khoảng 235 km, có khoảng 1.800 khúc cua, di chuyển với tốc độ 120 km/h. “Đường nhấp nhô như sóng, khúc cua không gắt nhưng cảm giác lái rất sướng”, anh Mạnh nói.

Sau nhiều chuyến công tác ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, anh Mạnh nhận thấy khung cảnh thiên nhiên và hệ thống giao thông ở Mae Hong Son đẹp hơn. Trên đường đi, bạn sẽ dừng lại ở Doi Kiew Lom, Pang Mapha và các điểm dừng khác, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh những ngọn đồi thoai thoải ở phía xa, hang động và thác nước trên đường đi. Sau khi đến Mae Hong Son, Mạnh đến quán cà phê phía sau bưu điện để lấy chứng chỉ chinh phục cung đường.

“Chuyến đi này đã hoàn thành ước mơ chinh phục Mae Hong Son bằng ô tô của tôi,” anh nói.

Trên đường từ Mae Hong Son đến tỉnh Tak phía bắc Thái Lan, anh và vợ gặp tai nạn vì đi vào đường nhựa không có biển báo trước. Với tốc độ 80 km/h và đi được khoảng 20m, Mann không làm chủ được tay lái và ngã nhào. Họ và chiếc xe trượt đã đi được gần 30 mét trên đường. May mắn thay, cả hai người đàn ông chỉ bị trầy xước nhẹ, mặc dù cả người và xe đều dính đầy nhựa đường và đã được một đồn cảnh sát gần đó hỗ trợ.

Khi vợ chồng Mạnh gặp khó khăn, cảnh sát đã đến giúp đỡ. Họ đi mua xăng, giúp dọn nhựa đường trên người và xe, mua nước uống rồi đưa vợ chồng anh vào bến nghỉ ngơi. “Không chỉ hạ tầng giao thông đẹp mà cảnh sát giao thông Thái Lan cũng rất tốt bụng”, Mạnh chia sẻ.

Sau khi trải nghiệm, vợ chồng Mạnh quay trở lại Campuchia qua cửa khẩu Poipet rồi ngược lại Bình Phước qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Thái Lan hiện đang trong mùa khô, nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Du khách có ý định du lịch Thái Lan vào thời điểm này nên chuẩn bị kỹ kem chống nắng.

Trên đường đi, xe của hai vợ chồng nhiều lần bị hỏng hóc do lâu ngày tiếp xúc với đường có nhiệt độ cao. Anh Mạnh khuyên du khách nên kiểm tra và thay lốp mới trước khi mang xe máy sang Thái Lan để đảm bảo an toàn. Nếu có điều kiện, bạn hãy chuẩn bị đồ nghề sửa xe để tự xử lý, vì đường vắng, kêu cứu rất khó.

Đặc biệt lưu ý là đường cao tốc Thái Lan ở bên trái. Hãy cẩn thận khi di chuyển, vì người Việt Nam có thói quen đi bên phải đường. Tốc độ lái xe ở Thái Lan tương đối cao nên một khi xảy ra tai nạn hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Tại Bangkok, anh và vợ gặp phải một nhóm lừa đảo đổi tiền của khách du lịch lấy tiền giấy. Nếu cầm những tờ tiền này, du khách sẽ bất tỉnh và mất tiền, của cải có giá trị. Do đó, ông khuyên khách du lịch nên cảnh giác.

Sau gần 1 tháng đi ô tô riêng cùng vợ, Mạnh cảm thấy số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Anh cũng dự định sẽ “trả bài” bằng chuyến du lịch tiếp theo trong năm nay cùng vợ. “Có tiền để kiếm nhưng không có thời gian và sức khỏe, vì vậy chúng tôi muốn tận dụng càng nhiều nơi càng tốt,” anh nói.

Joan Mai
ẢnhNVCC

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng