Kết nối với chúng tôi

Du lịch

Ba bước để xin thị thực Schengen

Được phát hành

on

Nếu bạn làm đủ các bước và chuẩn bị hồ sơ thì khả năng được cấp visa du lịch cao và không phải làm đi làm lại nhiều lần.

Độc giả Trịnh Hằng (40 tuổi, Hà Nội) đã xin thành công thị thực Schengen vào Pháp. Cô chia sẻ với độc giả VnExpress quy trình nộp hồ sơ qua ba bước cụ thể sau đây.

Bước 1: Nghiên cứu và thu thập thông tin

Bước đầu tiên là nộp tờ khai trực tuyến. Đây là bước bắt buộc vì sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ nhận được một mã vạch mà bạn sẽ không thể gửi đơn đăng ký giấy của mình.

Truy cập trang thị thực trực tuyến của chính phủ Pháp france-visas.gouv.fr, chọn một trong sáu ngôn ngữ và gửi biểu mẫu. Nội dung khai báo là các thông tin cơ bản về nhân thân và hành trình. Sau khi khai xong các bạn lưu file pdf in trắng đen mang vào file, trong file có mã vạch.

Tờ khai của chúng tôi hoàn toàn do một cậu bé 16 tuổi thực hiện, không có gì sai sót cả, vì nội dung tờ khai rất đơn giản. Sau khi gửi tờ khai thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận do hệ thống tự động gửi đến. Ngoài ra còn có một liên kết trong email để bạn tải xuống bản pdf.

Cần chuẩn bị bản tường trình trước khi chuẩn bị các giấy tờ khác, vì vài trang cuối cùng của bản tường trình là danh sách các giấy tờ phải nộp. Theo danh sách này, hãy tự thu thập thông tin cá nhân và bạn đồng hành, đồng thời chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết cho chuyến du lịch, chẳng hạn như bạn muốn đến quốc gia nào, địa điểm cụ thể và sử dụng phương tiện giao thông nào. Pháp), bạn có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ, kể từ ngày nộp tờ khai trực tuyến cho đến ngày bạn đặt lịch hẹn.

Bước hai: Chuẩn bị tài liệu

Đây là bước quan trọng nhất vì hồ sơ tốt thì cơ hội được cấp visa cao. Thông tin cơ bản cho người lớn (18 tuổi trở lên) đi du lịch tự túc đến Pháp bao gồm:

– Tờ khai visa: Sau bước nộp trực tuyến đầu tiên, chỉ cần in file pdf có mã vạch, dán ảnh thẻ vào trang đầu tiên và ký tên, không cần đóng dấu. Bạn cần in đầy đủ tất cả các trang.

Hộ chiếu gốc được cấp cách đây dưới 10 năm, còn ít nhất 2 trang trống, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến ​​rời khỏi khối Schengen. Bạn nộp hộ chiếu gốc và bản photo không cần công chứng. Hộ chiếu của bạn càng nhiều lần ra nước ngoài thì càng được cấp nhiều visa và khả năng đậu visa càng cao nhưng không có nghĩa là hộ chiếu trắng không thể đậu visa.

– Ảnh thẻ: 02 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm, nền trắng, chụp chính diện, không vật cản, khuôn mặt chiếm ít nhất 70% diện tích ảnh, tóc không che trán, lông mày, tai, không đeo khuyên tai , kính, Tốt nhất là từ vai trở lên, không che tóc hoặc mặt. Ảnh nên được chụp trong vòng 6 tháng.

– Lịch trình: Bạn có thể tạo lịch trình của riêng mình, nơi Pháp nên là điểm đến chính. Theo kinh nghiệm của tôi, lịch trình càng chi tiết càng tốt. Tôi mất 3 tiếng để xây dựng một lịch trình với đầy đủ các thông tin cần thiết: các chuyến bay đến Pháp và quay lại, khi nào, ngày nào, ở đâu tại Pháp, điện thoại khách sạn, địa điểm du lịch, trang web, giá vé, chi tiết giờ mở cửa của từng địa điểm, cách thức đến đó (tàu hỏa, xe buýt, taxi …). Theo tôi, đây là một trong những tài liệu quan trọng nhất trong sơ yếu lý lịch và rất đáng để đầu tư thời gian và công sức. Sau khi lịch trình hoàn tất, bạn chỉ cần in nó ra mà không cần bất kỳ chữ ký hay con dấu nào.

– Vé máy bay khứ hồi: chỉ cần đặt, không cần thanh toán, chỉ cần in vé và kẹp vào hồ sơ. Lưu ý là vé máy bay phải khứ hồi để đảm bảo cho bạn đi và về Việt Nam. Vé cần phải phù hợp với lịch trình.

– Chứng minh công việc: hợp đồng lao động bản gốc hoặc công chứng, giấy chứng nhận việc làm, giấy nghỉ phép có chữ ký của chủ sử dụng lao động, giấy nghỉ hưu, sổ hộ khẩu công chứng, giấy đăng ký kết hôn (đối với trường hợp đã kết hôn), CMND hoặc căn cước công dân.

– Giấy tờ chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất, chứng từ nộp thuế (nếu bạn là chủ doanh nghiệp), nguồn thu nhập thường xuyên… mục đích của những giấy tờ này là để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho chi phí đi lại của bản thân, không nhất thiết phải là một mức lương cao hoặc tài sản đáng kể. Tôi không nhận lương qua tài khoản ngân hàng nên bảng sao kê ngân hàng của tôi không thể hiện bất kỳ nguồn thu nhập thường xuyên nào, nhưng tôi có sổ tiết kiệm nên tài chính vẫn đầy đủ. Ngược lại, một số người không có sổ tiết kiệm nhưng thu nhập trên sao kê thể hiện ở mức tốt thì vẫn được cấp visa.

– Giấy tờ chứng minh cư trú tại Pháp/Schengen: xác nhận đặt phòng khách sạn, hợp đồng thuê căn hộ nghỉ dưỡng hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tại Pháp. Bạn có thể đặt phòng trực tuyến và in xác nhận đặt phòng của bạn. Bạn không phải trả tiền phòng, chỉ cần đặt trước. Nếu ở tại nhà riêng, cần có bằng chứng về việc tiếp nhận.

– Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế bản gốc hoặc bản sao công chứng. Bạn có thể mua bảo hiểm trực tuyến và yêu cầu công ty bảo hiểm gửi thư xác nhận cho bạn. Bảo hiểm du lịch phải có giá trị ít nhất 30.000 EUR, có giá trị trong khu vực Schengen và trong suốt hành trình.

– Nếu bạn đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi: tờ khai xin thị thực của trẻ em phải có chữ ký của người giám hộ hợp pháp (cha hoặc mẹ) và kèm theo bản sao giấy khai sinh của trẻ em có công chứng. Nếu không phải là người giám hộ thì kèm theo đơn phải có giấy ủy quyền của người giám hộ. Giấy ủy quyền này cần được lập tại văn phòng công chứng và là bản gốc bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

– Nếu bạn đi du lịch theo nhóm và chia sẻ nhiều tài liệu (vé máy bay, khách sạn), mỗi người sẽ cần các bản sao riêng của tất cả các tài liệu này.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp đơn lên đến 90 ngày, ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành dự kiến. Truy cập trang web của công ty TLS (fr.tlscontact.com) để tạo tài khoản và đặt lịch hẹn nộp đơn đăng ký của bạn.

Giờ nộp hồ sơ: Thứ 2 đến thứ 6 trong hoặc ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7 8h-12h. Nếu trả ngoài giờ hành chính thì trả thêm 1,2 triệu đồng cho đối tượng trên 12 tuổi và thêm 600.000 đồng đối với đối tượng từ 6-12 tuổi.

Địa điểm nộp hồ sơ: TLS Hà Nội Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt hoặc TLS TP.HCM tại L08 – tầng 12A, Tòa nhà văn phòng, Vincom Đồng Khởi hoặc 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1. Nếu bạn sống ở tỉnh khác, bạn sẽ phải di chuyển đến một trong những địa điểm trên và nộp hồ sơ trực tiếp.

Về lệ phí: Bạn sẽ cần phải trả hai khoản phí. Thứ nhất là phí xin thị thực Schengen ngắn hạn 80 euro (khoảng 2 triệu đồng theo tỷ giá hối đoái), thứ hai là phí dịch vụ hồ sơ (khoảng 900.000 đồng), tổng cộng khoảng 2,9 triệu đồng/đơn.

Khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn sẽ thấy trên trang web của TLS hiển thị một số khung giờ và tự đặt. Thời gian phụ thuộc vào số lượng người đặt trước. Đặt lịch hẹn sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị.

Sau khi đặt lịch hẹn trực tuyến, bạn sẽ nhận được một email tự động với thời gian và số cuộc hẹn. Mỗi khung giờ hẹn chỉ có 15 phút nên việc đến đúng giờ là vô cùng quan trọng vì nếu đến muộn bạn sẽ phải quay lại đặt lịch hẹn và đợi lâu hơn, hoặc đến muộn nhưng vẫn muốn nộp cho ngày thì bạn sẽ phải nộp. đóng thêm Phí dịch vụ khách hàng cao cấp (1,2 triệu đồng/đơn).

Đến ngày hẹn, bạn mang đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị đến địa chỉ của TLS tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Nhân viên sẽ xác minh tính hợp lệ của thẻ và ảnh hộ chiếu của bạn. Nếu ảnh CMND không hợp lệ, nhân viên sẽ trả lại quý khách để chụp ảnh khác và hẹn ngày khác.

Nếu ID ảnh và hộ chiếu của bạn hợp lệ, bạn sẽ vào khu vực ứng dụng. Tại đây nhân viên sẽ so sánh hồ sơ của bạn với danh sách mong muốn, nhưng đây không phải là bước xét duyệt. Nếu danh mục đầu tư của bạn không đầy đủ, bạn sẽ được yêu cầu gửi tài liệu bổ sung, thường là trong cùng một ngày. Sau khi nộp đơn tại văn phòng TLS, bạn sẽ thanh toán phí thị thực và sau đó lấy dữ liệu sinh trắc học của mình. Tất cả những người xin thị thực Schengen từ 12 tuổi trở lên phải lấy dữ liệu sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay và ảnh thẻ.

Nếu bạn đã sẵn sàng, bạn chỉ cần đến công ty TLS một lần để nộp hồ sơ, đóng phí và lấy dữ liệu sinh trắc học. Thời gian chỉ khoảng 40-45 phút. TLS sau đó sẽ gửi kết quả và hộ chiếu của bạn về nhà. Nếu bản ghi không tốt, bạn cần quay lại nhiều lần. Bạn có thể chọn nhận kết quả trực tiếp hoặc nhận qua email và nhận hộ chiếu qua đường bưu điện. Bạn sẽ được thông báo sau 7-15 ngày sau khi nộp đơn đăng ký. Tôi nhận được kết quả visa sau 10 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Trịnh Hằng

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch

10 Sân Bay Sạch Nhất Thế Giới Năm 2023

Được phát hành

onTổ chức đánh giá sân bay Skytrax có trụ sở tại London đã công bố danh sách các sân bay sạch trên thế giới trong khuôn khổ giải thưởng vào ngày 15/3. Sân bay tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn sạch sẽ của sân bay quan trọng hơn đối với khách hàng sau đại dịch, nó được tuyên bố Skytrax. Được đánh giá bởi khách du lịch và các chuyên gia từ 100 quốc gia, 10 sân bay đoạt giải đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.

ở đầu danh sách là Haneda Tokyo (Nhật Bản). Haneda đã giành chức vô địch ba năm liên tiếp. Ngoài ra, nơi đây còn xuất hiện trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới, sân bay nội địa và những nơi có cơ sở vật chất thân thiện, dịch vụ tốt nhất cho người khuyết tật. hình ảnh: Wikipedia

Tiếp tục đọc

Du lịch

ngôi nhà dưới tảng đá ở đâu

Được phát hành

on

Tây ban nhaSetenil là thị trấn có 3.000 dân, nhiều người sống trong những ngôi nhà xây dưới đá.

“Bạn có sống dưới những vì sao không?” là câu hỏi mà 3.000 cư dân của thị trấn Setenil de las Bodegas, Tây Ban Nha đã nghe hàng trăm lần từ khách du lịch. Tất nhiên, họ cũng trả lời “có” hàng trăm lần.

Setenil de las Bodegas nằm ở tỉnh Cádiz, cách Seville khoảng 120 km về phía đông nam. Thị trấn nổi tiếng với khách du lịch vì vị trí độc đáo của nó: nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những vách đá nhô ra khỏi hẻm núi phía trên sông Trejo. Ngày nay, những ngôi nhà được sử dụng làm nhà hàng, quán cà phê và phục vụ khách du lịch, bên ngoài được sơn màu trắng nổi bật. Tường và trần của ngôi nhà được làm bằng đá núi.

Nhiều du khách từng đến đây từng nghĩ người dân phải sống trong những ngôi nhà dưới vách núi. Nhưng đây là sự lựa chọn của những người bình thường, bởi vì những nơi này mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Con phố chính, Calle Cuevas del Sol (Phố Mặt trời), là điểm đến được ghé thăm nhiều nhất. Đúng như tên gọi, con phố này luôn tràn ngập ánh nắng miền Nam Tây Ban Nha, nép mình giữa những tảng đá và dòng sông chảy qua thị trấn. “Ăn một bát súp măng tây đặc biệt tại một quán ăn trên phố và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh” là trải nghiệm của tạp chí du lịch Mỹ Du lịch.com gợi ý. Ngoài ra, khách du lịch có thể ghé thăm Cuevas de la Sombra (Những con phố có bóng râm) và các khu vực khác, không chỉ phần dưới tảng đá. Bên cạnh măng tây, nơi đây còn nổi tiếng với các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là xúc xích và giò heo, bánh ngọt.

Theo đài 88 FM, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều cổ vật trong các hang động trong lòng đá. Điều này cho thấy con người đã sống ở đây ít nhất 5.000 năm. Nhiệt độ trong hang mát mẻ, là nơi lý tưởng để người dân cất giữ hàng hóa trước đây.

Ngày nay, thị trấn là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhiều blogger du lịch và Douyin đã đặc biệt đến đây, chụp ảnh thị trấn và đăng lên Internet, khiến nơi này trở nên nổi tiếng. “Đáng sợ” và “tuyệt vời” là hai từ mà hầu hết khách du lịch dùng để mô tả thị trấn này.

anh Minh (dựa theo Tin tức, Traveler.com)

Tiếp tục đọc

Du lịch

Chuyến đi bộ đầu tiên qua hang động lớn thứ tư trên thế giới

Được phát hành

on

Phương Uyên, nhân viên văn phòng sống tại TP.HCM, chi gần 13 triệu đồng tham gia tour leo núi Hang Cọp-Hang Over-Hang Pygmy. Đây là chuyến leo núi đầu tiên của Uyên.

Uyên chia sẻ, cung đường phượt cô chọn kéo dài 3 ngày 2 đêm và được ban tổ chức đánh giá là tương đối khó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả quá trình, Uyên phải đạp xe 10 cây số mỗi ngày trong vòng một tháng trước ngày khởi hành, kết hợp với vận động tay chân. “Những ai chưa từng đi phượt hay ít vận động vẫn có thể trải nghiệm cung đường phượt này. Lịch trình chia đều 3 ngày để phù hợp với nhiều chủ đề”, Uyên cho biết.

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng