Kết nối với chúng tôi

Du lịch

2022 – Năm bùng nổ của du lịch nội địa

Được phát hành

on

Ngành du lịch Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng mạnh về khách du lịch nội địa vào năm 2022, đạt 101,3 triệu lượt, tăng 168,3% so với kế hoạch và vượt mức trước dịch.

Theo Tổng cục Du lịch, trước Covid-19, lượng khách nội địa tăng đều qua các năm, đạt đỉnh 85 triệu lượt vào năm 2019. Năm 2022, sau khi tất cả các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, lượng khách du lịch nội địa trong năm sẽ đạt 101,3 triệu lượt, tăng 168,3% so với mục tiêu 60 triệu lượt và vượt con số của năm 2019. Chỉ trong ba tháng mùa hè, số lượng khách truy cập vượt quá 35 triệu. Doanh thu đạt 495 nghìn tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch. Nhiều chuyên gia đã khẳng định, năm nay là năm hồi sinh của du lịch nội địa.

Ông Đặng Mạnh Phước, giám đốc điều hành Outbox, bộ phận chuyên nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu du lịch, cho biết một trong những lý do du khách Việt ưu tiên du lịch nội địa sau Covid-19 là do còn nhiều nơi du lịch hạn chế, chi phí đắt đỏ. không an toàn.mức độ bệnh tật. Khi Việt Nam mở cửa, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực và lân cận như Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… chưa mở cửa. Thái Lan đã mở cửa, nhưng thủ tục phức tạp, với nhiều lớp xét nghiệm và khai báo y tế.

Theo báo cáo ngày 21 tháng 6 của Outbox, du lịch trong nước từ 1 đến 2 đêm được đánh giá là ít quan tâm nhất (4,34/10), tiếp theo là du lịch thành phố (4,58/10), với hơn 2 đêm (4,68/10). Trong khi đó, giải trí ở nước ngoài vẫn là trọng tâm lớn hơn (6,08/10).

“Đó là lý do tại sao du lịch trong nước bùng nổ vào mùa hè năm ngoái”, ông Phước nói. Do chi phí hợp lý, sản phẩm đa dạng, mức độ an toàn phòng dịch cao, thậm chí “du lịch trả thù” ngày chia tay nên trở thành lựa chọn của nhiều du khách ở Trung Quốc.

Những con số và phát hiện cho thấy du lịch nội địa là cứu cánh cho sự phục hồi và tăng trưởng của toàn ngành sau đại dịch Covid-19. Hoạt động vui chơi tại trung tâm chính diễn ra sôi nổi với nhiều sự kiện nổi bật, mang tính toàn cầu. Nhiều nơi có lượng khách tăng trưởng cao, như tỉnh Phú Yên đón hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng hơn 20% so với trước dịch, đảo Phú Quốc tăng hơn 25% so với năm trước. kế hoạch hàng năm.

Nhận xét việt nam expressHơn 90% cơ sở lưu trú trên cả nước hoạt động bình thường. Công suất phòng khách sạn tăng trong mùa cao điểm hè. Tỷ lệ trung bình toàn quốc là hơn 60% vào cuối tuần và hơn 50% vào các ngày trong tuần. Công suất sử dụng phòng của một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Hạ Long (Quảng Ninh), Sapa (Lào Cai), Quy Nhơn (Pin Dinh), Phú Quốc (Kiên Giang) có lúc vượt 95%.

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các công ty du lịch cũng đã quay trở lại thị trường. Để đáp ứng xu hướng và nhu cầu du lịch của du khách nội địa, công ty đã tạo ra một số lượng lớn các nhóm sản phẩm.

“Trong giai đoạn dịch bệnh mới bắt đầu được kiểm soát, các công ty du lịch lớn cũng phải chuẩn bị, chuẩn bị trước, phục vụ khách nội địa càng sớm càng tốt. Kế hoạch kinh doanh liên tục thay đổi. Mùa hè 2022, chúng tôi có đã phục vụ Khách nội địa tăng khoảng 30%”, ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour-Vietluxtour cho biết.

Theo ông Dũng, kết quả này không bất ngờ bởi du lịch nội địa là thị trường chủ đạo lúc bấy giờ và được doanh nghiệp chú trọng phát triển khi hoạt động outbound (đưa khách Việt ra nước ngoài) mới ở giai đoạn đầu. “Với sự hợp tác, hỗ trợ có chiến lược rõ ràng, kế hoạch cụ thể và các đơn vị dịch vụ sẽ tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, thị trường nội địa “khởi sắc” trong mùa hè”, ông Đông nói. thêm.

Các hãng hàng không cũng đã mở lại tất cả các đường bay nội địa và tăng chuyến bay trong mùa hè. Từ ngày 1/6 đến 15/8, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airways, VASCO) đã cung ứng gần 6,3 triệu ghế bay nội địa, tăng 6% so với năm 2019. So với cuối tháng 3, lượng khách đến Đà Nẵng và các điểm du lịch đã tăng gần 30%.

Vietravel Airlines tăng thêm 2 chuyến mỗi ngày Hà Nội-TP.HCM, 2 chuyến Hà Nội-Đà Nẵng, 1 chuyến Hà Nội-Quy Nhơn, 1-2 chuyến TP.HCM-Đà Nẵng/Quy Nhơn/Phú Quốc. Các chuyến bay nội địa luôn kín khách từ tháng 6 đến tháng 8. Các chuyến bay Hà Nội-Đà Nẵng và TP.HCM-Phú Quốc được quan tâm nhiều nhất trong dịp hè.

Bamboo Airways cũng tăng ghế khoảng 15% trong dịp cao điểm hè, bổ sung chuyến bay đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn và đường bay Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng.

Giới chuyên gia nhận định nội địa sẽ vẫn là động lực chính của du lịch Việt Nam trong năm 2023. “Thị trường nội địa sẽ còn nhiều tiềm năng trong bối cảnh du lịch quốc tế phục hồi còn hạn chế. Đối với các điểm đến là doanh nghiệp và khai khoáng”, ông Phước nhận định.

Tuy nhiên, khác với năm 2022, các chuyên gia cũng cho rằng, năm 2023, thị trường trong nước sẽ khó khăn hơn sau nhu cầu gắn kết tình cảm gia đình, nghỉ dưỡng sau khi dịch bệnh được giải quyết nên khó bùng phát. Ngoài ra, kinh tế trong nước cuối năm 2022 sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tiêu dùng du lịch của người dân trong nửa đầu năm, thậm chí cả năm 2023.

Các công ty du lịch cũng cho rằng, du lịch outbound quay trở lại cũng là áp lực cạnh tranh cho các điểm đến du lịch nội địa, du khách Việt sẽ có xu hướng quay lại nước với chi phí hợp lý. Nếu so với sản phẩm nghỉ dưỡng trong nước thì sản phẩm du lịch outbound có nhiều ưu đãi và độc đáo hơn.

Mục tiêu đến năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 102 triệu lượt khách nội địa và 8 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu du lịch là 650 nghìn tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, để thúc đẩy du lịch nội địa phát triển cần tạo sản phẩm hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm của du khách Việt, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách.

“Du lịch nội địa ngày càng được phát triển theo hướng bền vững. Do đó, các điểm đến phải được quản lý tốt, không xả rác, nước thải bẩn. Cần có sự liên kết vùng để tạo ra những sản phẩm mới, hấp dẫn”, ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group , cho rằng việc liên kết du lịch sẽ tạo ra giá trị và thu hút khách nội địa.

Nguyễn Nam

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch

10 Sân Bay Sạch Nhất Thế Giới Năm 2023

Được phát hành

onTổ chức đánh giá sân bay Skytrax có trụ sở tại London đã công bố danh sách các sân bay sạch trên thế giới trong khuôn khổ giải thưởng vào ngày 15/3. Sân bay tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn sạch sẽ của sân bay quan trọng hơn đối với khách hàng sau đại dịch, nó được tuyên bố Skytrax. Được đánh giá bởi khách du lịch và các chuyên gia từ 100 quốc gia, 10 sân bay đoạt giải đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.

ở đầu danh sách là Haneda Tokyo (Nhật Bản). Haneda đã giành chức vô địch ba năm liên tiếp. Ngoài ra, nơi đây còn xuất hiện trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới, sân bay nội địa và những nơi có cơ sở vật chất thân thiện, dịch vụ tốt nhất cho người khuyết tật. hình ảnh: Wikipedia

Tiếp tục đọc

Du lịch

ngôi nhà dưới tảng đá ở đâu

Được phát hành

on

Tây ban nhaSetenil là thị trấn có 3.000 dân, nhiều người sống trong những ngôi nhà xây dưới đá.

“Bạn có sống dưới những vì sao không?” là câu hỏi mà 3.000 cư dân của thị trấn Setenil de las Bodegas, Tây Ban Nha đã nghe hàng trăm lần từ khách du lịch. Tất nhiên, họ cũng trả lời “có” hàng trăm lần.

Setenil de las Bodegas nằm ở tỉnh Cádiz, cách Seville khoảng 120 km về phía đông nam. Thị trấn nổi tiếng với khách du lịch vì vị trí độc đáo của nó: nhiều ngôi nhà được xây dựng dưới những vách đá nhô ra khỏi hẻm núi phía trên sông Trejo. Ngày nay, những ngôi nhà được sử dụng làm nhà hàng, quán cà phê và phục vụ khách du lịch, bên ngoài được sơn màu trắng nổi bật. Tường và trần của ngôi nhà được làm bằng đá núi.

Nhiều du khách từng đến đây từng nghĩ người dân phải sống trong những ngôi nhà dưới vách núi. Nhưng đây là sự lựa chọn của những người bình thường, bởi vì những nơi này mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Con phố chính, Calle Cuevas del Sol (Phố Mặt trời), là điểm đến được ghé thăm nhiều nhất. Đúng như tên gọi, con phố này luôn tràn ngập ánh nắng miền Nam Tây Ban Nha, nép mình giữa những tảng đá và dòng sông chảy qua thị trấn. “Ăn một bát súp măng tây đặc biệt tại một quán ăn trên phố và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh” là trải nghiệm của tạp chí du lịch Mỹ Du lịch.com gợi ý. Ngoài ra, khách du lịch có thể ghé thăm Cuevas de la Sombra (Những con phố có bóng râm) và các khu vực khác, không chỉ phần dưới tảng đá. Bên cạnh măng tây, nơi đây còn nổi tiếng với các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là xúc xích và giò heo, bánh ngọt.

Theo đài 88 FM, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều cổ vật trong các hang động trong lòng đá. Điều này cho thấy con người đã sống ở đây ít nhất 5.000 năm. Nhiệt độ trong hang mát mẻ, là nơi lý tưởng để người dân cất giữ hàng hóa trước đây.

Ngày nay, thị trấn là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhiều blogger du lịch và Douyin đã đặc biệt đến đây, chụp ảnh thị trấn và đăng lên Internet, khiến nơi này trở nên nổi tiếng. “Đáng sợ” và “tuyệt vời” là hai từ mà hầu hết khách du lịch dùng để mô tả thị trấn này.

anh Minh (dựa theo Tin tức, Traveler.com)

Tiếp tục đọc

Du lịch

Chuyến đi bộ đầu tiên qua hang động lớn thứ tư trên thế giới

Được phát hành

on

Phương Uyên, nhân viên văn phòng sống tại TP.HCM, chi gần 13 triệu đồng tham gia tour leo núi Hang Cọp-Hang Over-Hang Pygmy. Đây là chuyến leo núi đầu tiên của Uyên.

Uyên chia sẻ, cung đường phượt cô chọn kéo dài 3 ngày 2 đêm và được ban tổ chức đánh giá là tương đối khó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả quá trình, Uyên phải đạp xe 10 cây số mỗi ngày trong vòng một tháng trước ngày khởi hành, kết hợp với vận động tay chân. “Những ai chưa từng đi phượt hay ít vận động vẫn có thể trải nghiệm cung đường phượt này. Lịch trình chia đều 3 ngày để phù hợp với nhiều chủ đề”, Uyên cho biết.

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng