Theo bản tin thời tiết mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (6/5), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 5/5 đến 2h ngày 6/5 có nơi trên 50mm như: Tân Nam 2 (Hà Giang) 103.2mm, Cốc San (Lào Cai) 94mm, Phong Hải (Lào Cai) 94mm…

Dự báo ngày và đêm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông. Ảnh minh họa: Thạch Thảo

Cơ quan khí tượng cảnh báo, khoảng từ ngày 7-9/5 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ từ đêm 7-8/5 có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thời tiết TP Điện Biên Phủ trong dịp cả nước hướng về lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ:

thoi-tiet-dien-bien-1.png
Bản tin phát lúc 16h30 ngày 5/5 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

Dự báo thời tiết ngày 6/5/2024 các vùng trên cả nước:

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Cảnh báo mưa giông đầu giờ sáng:

Lúc 5h30, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị giông sét và ra đa thời tiết phát hiện vùng mây đối lưu đang phát triển từ phía Bắc và gây mưa cho khu vực Ba Vì, Mê Linh, Đan Phượng đang di chuyển xuống khu vực nội thành Hà Nội.

Trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây này gây mưa cho các quận/huyện trên, sau đó sẽ lan sang các quận/huyện khác thuộc nội thành. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28-31 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Miền Bắc mưa liên tiếp trước khi nắng nóng trở lạiMưa rào và giông tiếp tục xuất hiện ở miền Bắc và Trung Bộ. Riêng từ Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng gắt. Khoảng sau 10/5, nắng nóng khả năng trở lại miền Bắc và Bắc Trung Bộ.


Share.