Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4-5/4, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-45%. 

Khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 45-55%; từ ngày 5/4, nắng nóng ở khu vực Hòa Bình và Thanh Hóa giảm dần.

Nắng nóng ở miền Bắc có xu hướng giảm dần. Ảnh minh họa: Nam Khánh

Riêng thời tiết Hà Nội hôm nay, trời vẫn còn nắng nóng, nhưng nền nhiệt giảm thêm khoảng 2-3 độ, cao nhất 31-33 độ. 

Dự báo thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên còn duy trì đến khoảng ngày 6-7/4; từ 8/4 nắng nóng giảm dần.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ chiều tối và đêm 5-6/4 và thời kỳ từ 8-11/4, khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 4-5/4, nắng nóng gia tăng và xảy ra diện rộng trên khu vực miền Đông, có nơi nắng nóng gay gắt; miền Tây có nắng nóng ở khoảng một nửa diện tích
khu vực. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất từ 30-50%. Thời gian nắng nóng trong ngày khoảng từ 12-16h.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/4/2024:

Phía Tây Bắc Bộ

Ít mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

 Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Miền Bắc sắp có không khí lạnh, Trung Bộ nắng nóng gay gắt dài hơn dự báoMiền Bắc sắp đón liên tiếp 2 đợt không khí lạnh yếu kèm mưa, trời dịu mát. Đợt nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ khả năng kéo dài hơn so với dự báo khoảng 2 ngày, đến 7/4.
Miền Bắc gia tăng nắng nóng, xen kẽ không khí lạnh trong tháng 4Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên xuất hiện ở miền Bắc và Trung Bộ, dự báo tiếp tục gia tăng trong tháng 4. Ngoài ra, không khí lạnh vẫn khả năng xảy ra, gây mưa giông cho khu vực.


Share.