Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/3) và ngày mai, khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 45-50%. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ. Chiều tối, hai khu vực này có thể xuất hiện mưa trái mùa, nhiệt dịu hơn.

Cũng trong hôm nay, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ.

Hầu khắp các vùng trên cả nước đều xảy ra nắng nóng. Ảnh minh họa: Huế EX

Đáng lưu ý, từ 31/3-5/4, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Từ 1-4/4, nắng nóng mở rộng ra phía Đông Bắc Bộ, có nơi nắng nóng gay gắt.

Riêng nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài ra, các khu vực khác ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 30/3/2024:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, riêng vùng núi phía Tây 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Đợt nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt đổ bộ miền Bắc đến Phú Yên từ 31/3Từ ngày mai, nắng nóng bắt đầu đổ bộ phía Tây từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ; sau đó, mở rộng ra khắp các vùng. Đợt này có nơi nắng nóng đến đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ.
Nắng nóng ở miền Bắc đến sớm, nhiều đợt và gay gắt hơnSố ngày nắng nóng ở miền Bắc khả năng nhiều hơn và mức độ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Cao điểm nắng nóng ở Tây Bắc Bộ rơi vào tháng 5-6, Đông Bắc Bộ vào tháng 6-7.


Share.