Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 16/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và giông vài nơi, cục bộ có mưa to.

Trên biển, hiện nay ở khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đang có mưa rào và giông.

Trong sáng nay, khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông rải rác; trong ngày và đêm 16/5, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mưa lớn gây ngập tuyến đường ở TP.HCM vào chiều 15/5. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, áp cao lạnh lục địa trên khu vực Trung Quốc suy yếu dần. Từ khoảng ngày 17/5 hình thành rãnh thấp qua Bắc Bộ nối với áp thấp nóng phía tây. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ.

Những nhiễu động trên gây mưa cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Đặc biệt, từ khoảng ngày 18-19/5, gió mùa tây nam hoạt động, khiến khu vực mưa kéo dài.

Dự báo thời tiết ngày 16/5/2024 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết Hà Nội

Nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

thoi tiet ha noi 16 5.jpg

Thời tiết TP.HCM: Có mây, ngày có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 33 độ.

thoi tiet tphcm 16 5.jpg


Share.