Theo Kyodo News, trong ngày 3/4, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo rằng một trận động đất 7,5 độ Richter đã xảy ra tại thành phố Hoa Liên, miền đông Đài Loan (Trung Quốc), dư chấn của trận động đất lan tới tận Đài Bắc.

Chính phủ Nhật Bản ngay sau đó đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại các hòn đảo phía nam ở gần Đài Loan, bao gồm đảo Miyakojima. Theo dự báo, sóng thần có thể cao đến 3m.

Đài NHK cho biết, đã có một đợt sóng thần cao 0,3m xuất hiện tại đảo Yonagugi, đồng thời yêu cầu người dân nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất ở Đài Loan. Ảnh: X

Truyền thông Đài Loan nói rằng trận động đất đã làm nhiều căn nhà bị sụp đổ, đường sá bị hư hại. Chính quyền thành phố Hoa Liên hiện đang khẩn trương thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả của trận động đất.

Báo cáo của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 7,5 độ Richter, tâm chấn cách thành phố Hoa Liên 18 km về phía nam, ở độ sâu 34,8 km.

Động đất mạnh ở Tân Cương, người dân quấn chăn chạy ra đường

Động đất mạnh ở Tân Cương, người dân quấn chăn chạy ra đường

Truyền thông Trung Quốc cho hay, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter đã xảy ra gần huyện Ô Thập (Uchturpan) thuộc Tân Cương rạng sáng nay (23/1).

Hình ảnh mặt đất bị tách ra sau động đất ở Nhật Bản

Hình ảnh mặt đất bị tách ra sau động đất ở Nhật Bản

Số người thiệt mạng vì trận động đất xảy ra ở Nhật trong ngày đầu năm mới đã tăng lên 64 khi chính quyền gấp rút chuyển viện trợ cho những người sống sót đang đối mặt với thời tiết lạnh giá.

Ít nhất 86 người thiệt mạng vì động đất tại Trung Quốc

Ít nhất 86 người thiệt mạng vì động đất tại Trung Quốc

Trận động đất xảy ra tại tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc đã làm ít nhất 86 người thiệt mạng và 96 người khác bị thương.


Share.