Theo hãng tin RT, nhóm hải quân chiến thuật được Hạm đội phương Bắc của Nga triển khai bao gồm 2 trong số các khí tài quân sự hiện đại nhất mà Nga đang sở hữu là Kazan, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen, và tàu khu trục Đô đốc Gorshkov.

Hôm 11/6, 2 tàu này đã thực hiện diễn tập tấn công mục tiêu mô phỏng hải quân đối phương nằm cách xa hơn 600km.

Vũ khí chính được trang bị trên tàu ngầm Kazan là các tên lửa hành trình như tên lửa Onik đời cũ, hay hệ thống Kalibr mới hơn, hoặc tên lửa siêu vượt âm Zircon mới nhất. Trong khi đó, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov cũng có thể phóng các tên lửa trên từ hệ thống phóng thẳng đứng, và nhiều loại vũ khí khác.

Tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước đó trong quá trình di chuyển, thủy thủ đoàn trên tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã được huấn luyện để đối phó với các cuộc không kích bằng cách sử dụng súng, và hệ thống phòng không chuyên dụng.

Hồi tuần trước, Bộ Ngoại giao Cuba thông báo, một phân đội Hải quân Nga gồm tàu khu trục Đô đốc Gorshkov, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan, tàu chở dầu Pashin, và tàu kéo cứu hộ Nikolay Chiker sẽ có chuyến thăm chính thức tới Cuba từ ngày 12 – 17/6.

Chia sẻ với đài CBS News hôm 10/6, một quan chức Mỹ giấu tên cho hay, 2 tàu khu trục của Hải quân Mỹ và 2 tàu kéo thiết bị sonar đang theo dõi tàu ngầm của Nga. Ngoài ra, một tàu khu trục khác và một tàu tuần tra của Tuần duyên Mỹ cũng đang theo dõi các tàu còn lại trong phân đội Hải quân Nga.

Hải quân Ukraine tập trận ở Biển Đen, hé lộ số tàu chiến Nga trong khu vực

Hải quân Ukraine tập trận ở Biển Đen, hé lộ số tàu chiến Nga trong khu vực

Hải quân Ukraine vừa công bố hình ảnh lực lượng này tiến hành trập trận ở khu vực Biển Đen, giữa lúc cuộc xung đột với Nga đã kéo dài gần 28 tháng.

Hé lộ sự thay đổi ở căn cứ hải quân Nga để tránh bị Ukraine tấn công

Hé lộ sự thay đổi ở căn cứ hải quân Nga để tránh bị Ukraine tấn công

Tình báo Anh cho hay Nga đã tăng cường phòng thủ cho căn cứ hải quân của Hạm đội Biển Đen ở Novorossiysk, sau khi lực lượng này liên tiếp bị Ukraine tấn công.


Share.