Trao đổi với VietNamNet, ca sĩ Đinh Thành Lê bày tỏ: “Sáng ngày 24/5, sau khi biết tin về vụ cháy ở Trung Kính – Hà Nội khiến 14 người đã tử vong, tôi vô cùng thương xót và bàng hoàng. Đau lòng hơn khi hai bạn trẻ Phan Thị Thanh Hải và Nguyễn Mai Xuân Hán sinh năm 1997 cùng quê hương Đức Thọ, Hà Tĩnh đã mãi mãi ra đi. Tự sâu trong lòng mình thôi thúc làm một điều gì đó để chia sẻ nỗi mất mát quá lớn này với gia đình hai bạn nên quyết định kêu gọi mọi người chung tay góp sức”.

Ca sĩ Đinh Thành Lê

“Khi biết hoàn cảnh nhà em Hải rất khó khăn, bố lại bị ung thư gan, tôi càng mong muốn có thể giúp đỡ chút vật chất cho họ vượt qua biến cố. Đây cũng là lần hiếm hoi tôi kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội và quyết định sẽ gói gọn trong 1 ngày. Thật may mắn rất nhiều anh chị em bạn bè, đồng nghiệp trong và ngoài nước đã đồng hành, chia sẻ. Tôi biết ơn tất cả những người đã tin tưởng, gửi gắm 170.500.537 đồng đến gia đình hai em”, nữ ca sĩ nói.

Ca sĩ Đinh Thành Lê cho biết, mấy hôm nay cô liên tục gọi điện về cập nhật tình hình tang lễ của hai em Phan Thị Thanh Hải và Nguyễn Mai Xuân Hán. “Sáng 27/5, tôi sẽ có mặt tại quê nhà thay mặt cho tất cả anh chị em nghệ sĩ và bạn bè gần xa gửi món quà đến thắp hương cho gia đình hai em. Cuộc sống vô thường nhưng trước sự ra đi của hai bạn trẻ, tôi tin rằng tất cả mọi người đều thương cảm và xót xa”.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 24/5, ngôi nhà nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Cơ quan chức năng xác định có 14 người tử vong, trong đó có hai nạn nhân Phan Thị Thanh Hải và Nguyễn Mai Xuân Hán cùng sinh năm 1997, là lao động tự do, quê ở Đức Thọ (Hà Tĩnh). Được biết, hai người yêu nhau, dự kiến cuối năm nay tổ chức lễ cưới và mới thuê trọ ở đây được mấy ngày.

Thiên Di

Chiều Xuân, Tuấn Hưng đau xót trước con số thương vong vụ cháy ở Trung KínhNhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng trước vụ cháy ở nhà trọ Trung Kính – Hà Nội. Trong đó, NSƯT Chiều Xuân, ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thảo Vân không khỏi đau xót, tiếc thương cho những nạn nhân đã qua đời.


Share.