Show diễn vỡ trận, hàng nghìn khán giả chạy mưa

Tối 20/4, show diễn Những thành phố mơ màng có sự tham gia của Vũ, tlinh, Chillies, Low G, GREY D… tổ chức tại Công viên Yên Sở, Hà Nội phải tạm ngưng vì lý do thời tiết bất khả kháng.

Khoảng 20h30, trời Hà Nội bất ngờ đổ mưa lớn kèm sấm chớp và gió mạnh. Theo một số khán giả dự show, khi tạm dừng, ban tổ chức (BTC) tắt đèn sân khấu, không thông báo qua loa hay đưa ra lời giải thích. Khán giả đi về theo lời của bảo an.

Đêm nhạc ở Hà Nội vỡ trận, hàng nghìn khán giả chạy mưa ảnh 2Đêm nhạc ở Hà Nội vỡ trận, hàng nghìn khán giả chạy mưa ảnh 3

Show diễn tạm ngưng, khán giả buộc phải sơ tán vì trời mưa giông. Ảnh: @thnhthr, @e.frop, FB.

Nhiều ý kiến trái chiều về sự vụ. Một số khán giả tỏ ra thông cảm vì mưa lớn kèm sấm chớp, BTC phải cắt điện toàn bộ để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, không ít ý kiến chỉ trích ban tổ chức thiếu chuyên nghiệp: “Thời tiết như vậy không ai muốn tiếp tục show. Thứ khán giả cần là hướng dẫn và thông báo chính thức, nhiều người ngơ ngác không biết ở lại hay ra về”.

Nhiều khán giả nán lại vì nghĩ show diễn sẽ tiếp tục. Tuy vậy sau khi mưa ngớt ít phút, trời tiếp tục nổi cơn giông.

BTC Những thành phố mơ màng sau đó thông báo qua fanpage show diễn tạm ngưng.

Về lý do cắt điện, phía BTC thông tin: “Trong điều kiện thời tiết mưa bão, gió mạnh, sấm sét và khu vực sân khấu có rất nhiều thiết bị điện, BTC phải lập tức đưa ra quyết định ngắt toàn bộ thiết bị… nên không thể trực tiếp thông báo đến khán giả tại sự kiện”.

Các nghệ sĩ như Vũ, Low G, Vũ Thanh Vân… nhắn nhủ khán giả dự show giữ sức khoẻ, an toàn và về nhà cẩn thận.

“Những thành phố mơ màng” đền bù khán giả

Trong sáng 21/4, để bù đắp cho trải nghiệm nghe nhạc không trọn vẹn của khán giả, BTC Những thành phố mơ màng 2024 đưa ra phương án đền bù như sau: Tổ chức lại đêm nhạc tại Hà Nội và hoàn 40% vé cho khán giả đi show vừa rồi. Trước đó, show đưa ra mức từ gần 700.000 đồng/vé – hơn một triệu đồng/vé.

BTC đảm bảo show có sự góp mặt của 5 nghệ sĩ chưa được trình diễn bao gồm Chillies, Low G, Obito, Tlinh, Grey D cùng những nghệ sĩ khác để có line-up hoàn chỉnh cho khán giả Hà Nội. Thời gian dự kiến vào tháng 7.

untitled 4.jpg
Những thành phố mơ màng 2024 tổ chức ở ba thành phố lớn: Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM.

Những thành phố mơ màng là dự án nhạc hội được thành lập năm 2017, đánh vào phân khúc âm nhạc dành cho gen Z. Sau nhiều năm, nhạc hội trở thành địa chỉ tin tưởng được nhiều khán giả và nghệ sĩ trẻ tham gia.

Năm nay, Những thành phố mơ màng tổ chức ở ba thành phố, bắt đầu từ Hà Nội đến Đà Nẵng và điểm dừng cuối tại TPHCM. Hồi tháng 3, BTC lao đao khi nhóm Ngọt tan rã, đồng thời thông báo hủy show. Dù vậy, BTC cam kết số lượng nghệ sĩ đảm bảo chất lượng nhạc hội nên show diễn ra đúng thời gian, không hỗ trợ hoàn trả vé dưới bất kỳ lý do gì.


Share.