Sau 2 giờ giằng co, kịch tính trong từng đường cơ của trận chung kết, cơ thủ Đặng Thành Kiên- Kiên ‘Magic’ đã lên ngôi vô địch TD Pool Master League 2024 khi đánh bại Dương Quốc Hoàng (Hoàng ‘sao’) với tỉ số sít sao 11-9. Đồng nghĩa với cúp vô địch là phần thưởng 250 triệu đồng, mức thưởng kỷ lục của một giải pool 9 bi trong nước dành cho cơ thủ Kiên ‘Magic’.

Cơ thủ Đặng Thành Kiên vô địch giải đấu có mức tiền thưởng kỷ lục Việt Nam.  Ảnh: H.Trần

Chức vô địch là phần thưởng xứng đáng đối với Đặng Thành Kiên. Cơ thủ sinh năm 1981 phải chờ đến lượt cuối của session 2 mới lọt vào top 4. Nhưng ở bán kết, Đặng Thành Kiên với tâm thế thoải mái và cả may mắn đã đánh bại Đỗ Thành Kiên 9-4.

Trong trận đấu chung kết có trị giá 180 triệu đồng (vô địch được 250 triệu đồng, về nhì nhận 70 triệu đồng), Đặng Thành Kiên bằng bản lĩnh, kinh nghiệm và cả thể lực của cơ thủ kỳ cựu đã có trận thắng xứng đáng khi anh phải chơi 14 trận chỉ trong hai ngày để bước lên bục cao nhất của TD Pool Master League 2024.

Đặng Thành Kiên.jpg
Kiên “Magic” đánh bại Hoàng “sao” trong trận chung kết. Ảnh: H.Trần

Dương Quốc Hoàng về nhì và nhận 70 triệu đồng tiền thưởng, trong khi 2 cơ thủ Đỗ Thế Kiên và Phạm Phương Nam đồng hạng Ba với phần thưởng 35 triệu đồng/ người.

TD Pool Master League 2024 là giải đấu với format mới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những cơ thủ thế hệ vàng của pool billiards Việt Nam có tổng giải thưởng lớn nhất do TD Billiards Club tổ chức, Vietcontent phối hợp thực hiện đã diễn ra tại TD Billiards Club (Long Biên, Hà Nội). 

Quy tụ 8 cơ thủ nằm trong top đầu Việt Nam trong quá khứ và hiện tại gồm Nguyễn Phúc Long, Lương Chí Dũng, Đặng Thành Kiên, Đỗ Thành Kiên, Đỗ Hoàng Quân, Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Phương Nam, TD Pool Master League áp dụng thể thức thi đấu mới lạ tại Việt Nam.

chungket.jpg
8 tay cơ hàng đầu Việt Nam quy tụ ở giải đấu có thể thức mới lạ đối với billiards Việt Nam. Ảnh: H.Trần

Theo đó, Swiss Chess là thể thức được áp dụng tại giải Premier League Pool với sự kết hợp giữa 2 giai đoạn: vòng loại đấu vòng tròn (League) và thi đấu Playoffs. 8 cơ thủ sẽ đánh vòng tròn tính điểm trong ngày đầu tiên với 7 trận đấu/cơ thủ, sau đó chọn ra Top 6 có số điểm cao nhất, tiếp tục đánh vòng tròn và chọn ra Top 4 xuất sắc nhất để thi đấu bán kết và chung kết. 

“Với hành trình riêng của từng cơ thủ trong giải đấu, TD Pool Master League mong muốn sẽ mang tới một giải đấu thực sự đặc sắc, tạo dấu ấn để đóng góp cho sự phát triển của nền billiards trong nước, các cơ thủ có cơ hội cọ xát và tự tin hơn khi tham gia đấu trường quốc tế, cũng như góp phần tạo động lực để billiards Việt Nam vươn tầm thế giới”, Trưởng BTC TD Pool Master League 2024 Dương Mạnh Tiến nói.

Việt Nam vô địch billiard carom 3 băng đồng đội thế giớiTrần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh làm nên lịch sử cho billiards Việt Nam khi đánh bại Tây Ban Nha ở trận chung kết carom 3 băng đồng đội thế giới 2024, lần đầu lên ngôi vô địch.


Share.