Những ngày qua, MV mới của Đan Trường thành tâm điểm chú ý và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đây là MV đầu tiên của nam ca sĩ được thực hiện bằng công nghệ AI. Tuy nhiên, số đông khán giả cho rằng mặt hình ảnh trong MV quá gượng gạo, đơ cứng, thiếu tự nhiên và không tạo được cảm xúc cho người xem. Ngoài ra, bối cảnh của MV cũng không phù hợp nội dung và giai điệu của một ca khúc mang màu sắc dân ca như Em ơi ví dầu. Tới chiều 9/7, lượt dislike (không thích) MV là 6.800, cao gần gấp 3 lần so với like (thích).

Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Trường lên tiếng về sản phẩm gây tranh luận. Anh cho biết: “Lâu rồi Đan Trường mới hát lại nhạc dân ca miền Tây Nam Bộ, mà lại là một bài rất ưng ý. Như mọi lần, nếu không quay MV, ê-kíp chỉ ra bản audio ghép thêm một tấm hình và tiếng. Nhưng lần này, ê-kíp bỏ thời gian hơn hai tháng để áp dụng công nghệ AI vào MV làm cho bài hát thêm sinh động và nhiều cảm xúc. Có thể lần này là bước khởi đầu, chưa ưng ý nhưng cả nhà yên tâm 1-2 năm nữa, công nghệ AI sẽ làm hình của Đan Trường y như thật 100%”.

Hình ảnh trong MV AI gây tranh luận của Đan Trường. Ảnh: FBNV.

Ngoài ra, đại diện của nam ca sĩ cũng cho biết trong khoảng vài tuần tới, MV Em ơi ví dầu phiên bản mới với sự tham gia diễn xuất của Đan Trường sẽ được phát hành. Quản lý cho biết thêm với bản AI đã tung ra, hình ảnh không sống động, đẹp như bên ngoài, nhưng ê-kíp đã tiên phong ứng dụng công nghệ mới. Ê-kíp muốn dành MV này để gửi tặng khán giả và người hâm mộ.

Trước đó, khi tung ra MV AI, Đan Trường chia sẻ: “Khâu khó nhất khi thực hiện MV là dùng AI tạo chuyển động, do các công cụ hiện tại chỉ hỗ trợ tạo các đoạn video dài 4 giây mỗi lần. Để tạo ra một đoạn ngắn 4 giây, chúng tôi cần sử dụng từ 4 đến 16 tấm hình. Tôi và ê-kíp đã dùng các công cụ AI khác nhau để tạo hơn 600 hình ảnh”.

(Theo Tạp chí tri thức)

Share.