Chiều 28 tháng Chạp, ngày đi làm cuối cùng trong năm, nhiều người tranh thủ đi cắt, uốn, nhuộm tóc để làm đẹp cho bản thân đón Tết.

hieu2702.jpg

Tại một salon tóc nam trên phố Nguyễn Trãi (Hà Nội), lượng khách ngay từ đầu giờ sáng đã đông đúc. Trung bình cửa hàng này tiếp nhận tới 300 người mỗi ngày. Nếu ai đặt lịch trước sẽ được ưu tiên cắt sớm.

hieu2680.jpg

Giá cắt tóc ngày Tết cũng tăng hơn những ngày bình thường, 85.000 đồng/người, riêng sử dụng combo cắt tóc, gội và massage mặt có giá 140.000 đồng. 

hieu2675.jpg

Do kinh tế khó khăn, từ trước đợt cao điểm, các thợ cạo tại cơ sở này đã phải ký cam kết không cắt ẩu và chỉ tư vấn khách mua các sản phẩm chăm sóc tóc khi có yêu cầu.

hieu2685.jpg

Nhiều đấng mày râu mất khoảng 1 giờ để có kiểu tóc đẹp đón Tết. Người có nhu cầu nhuộm, uốn tóc phải mất cả buổi để làm đẹp.

hieu2721.jpg

Anh Nguyễn Hoàng Sơn (thợ cắt tóc) chia sẻ, mỗi ngày dịp cuối năm anh phải làm việc gần như không ngơi tay. “Từ 7h chúng tôi đã đón khách, đến 22h30 mới được nghỉ. Ăn trưa, ăn tối cũng rất qua loa. Trung bình mỗi ngày tùy tay nghề mà mỗi thợ chúng tôi có thu nhập hơn 1 triệu đồng”, anh Sơn tiết lộ.

hieu2990.jpg

Một cửa hàng trên phố Thái Thịnh cũng ghi nhận số lượng người đến cắt đông đúc. Nhân viên bảo vệ liên tục sắp xếp xe máy cho khách có nhu cầu làm đẹp đón Tết.

hieu2925.jpg

Anh Đào Duy Lý (chủ quán) cho biết, năm nay không “vỡ trận” như năm ngoái nhưng cũng ở mức đông. Cao điểm nhất có ngày tiệm phục vụ tới hơn 300 khách. 

hieu2943.jpg

Có người cẩn thận đặt lịch và muốn cắt tóc từ 6h sáng.

hieu2974.jpg

Ông Nguyễn Hoan Dư (75 tuổi) hôm 28 Tết ra cửa hàng để nhuộm tóc bạc và cắt tóc mới. “Năm nào cũng vậy, tôi phải sát Tết mới đi cắt, để làm sao có kiểu tóc đẹp nhất. Do là khách quen lâu năm nên chỉ chờ một lúc là được cắt ngay”, ông Dư nói.

hieu2976.jpg

Giá cắt tóc ngày cuối năm tăng nhẹ so với bảng giá. Một số cửa hàng vẫn tiếp tục đón khách đến tận cuối chiều 30 Tết.

'Ông đồ' giải mã tranh thư pháp, ý nghĩa những chữ nhiều người xin treo ngày Tết

‘Ông đồ’ giải mã tranh thư pháp, ý nghĩa những chữ nhiều người xin treo ngày Tết

Vào những ngày giáp Tết, “ông đồ” Khang Chu Long ngồi viết chữ thư pháp trao tặng cho mọi người với mong muốn một năm thành công, phúc lộc đầy nhà.

Cách chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc tết Nguyên đán 2024

Cách chọn tuổi xông đất, xông nhà đón may mắn, tài lộc tết Nguyên đán 2024

Xông đất, xông nhà là tục lệ truyền thống của người Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán, với ý nghĩa cầu mong có được may mắn, bình an, phú quý suốt cả năm.

Share.