Trong bài phát biểu trước giới truyền thông hôm 22/5, hơn hai tháng sau khi chấp nhận rút khỏi cuộc đua ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, bà Haley nhận định rằng ông Trump “không hoàn hảo trong các chính sách quan trọng như đối ngoại, nhập cư hay kinh tế”.

Bà Nikki Haley hôm 22/5. Ảnh: The Hill

“Ông Trump sẽ rất thông minh nếu tiếp cận hàng triệu người đã bỏ phiếu cho tôi và tiếp tục ủng hộ tôi chứ không đứng về phía ông ấy. Tôi thực sự hy vọng ông ấy làm được điều đó”, tờ The Hill dẫn lời bà Haley nói.

“Là một người bỏ phiếu, tôi đặt ưu tiên vào vị tổng thống sẽ chống lưng cho các đồng minh của chúng ta, và buộc đối thủ của chúng ta phải chịu trách nhiệm, một người sẽ bảo vệ biên giới, một tổng thống hiểu rằng chúng ta cần ít nợ đi chứ không phải nhiều nợ hơn. Ông Trump không hoàn hảo trong những chính sách đó. Tôi đã nói rất nhiều lần về việc này. Dù vậy, tôi sẽ bỏ phiếu cho ông ấy”, bà Haley nói thêm.

Theo The Hill, bà Nikki Haley vào đầu tháng Ba đã quyết định chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử tổng thống sau loạt thất bại ở các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong sự kiện Siêu thứ Ba. Nhất là khi tổng số đại biểu ông Trump giành được ở thời điểm đó là 1.055 đại biểu, trong khi bà Haley chỉ có 88 đại biểu.

“Dù tôi không còn là ứng viên tham gia tranh cử, tôi sẽ không ngừng dùng tiếng nói của bản thân cho những điều tôi tin tưởng”, bà Haley phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Charleston thuộc bang Nam Carolina, Mỹ sáng 6/3.

Bà Nikki Haley chính thức từ bỏ cuộc đua vào Nhà TrắngBà Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ ở Liên Hợp Quốc, quyết định chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử tổng thống sau loạt thất bại ở các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong sự kiện Siêu thứ Ba.
Tổng thống Joe Biden thách ông Trump tranh luậnTổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (15/5) thách ông Trump – ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, tham gia vào hai cuộc tranh luận Tổng thống năm 2024.


Share.