Ngày 4/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam cựu chủ tịch và kế toán xã Định Thành A (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Lực lượng Công an tống đạt quyết định khởi tổ vụ án đối với bị can Nguyễn Tấn Đức, cựu chủ tịch xã Định Thành A. Ảnh: Công an Bạc Liêu

Theo cơ quan công an, vào năm 2019, trong thời gian công tác với vị trí là kế toán xã, Nguyễn Kim Thương (41 tuổi) được giao nhiệm vụ nhận số tiền gần 1,2 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước để xây dựng 26 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng.

Tuy nhiên, Thương không nhập số tiền này vào sổ kế toán theo quy định và chi sai quy định, không đúng mục đích, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, nữ kế toán này còn chiếm đoạt tiền của ngân sách sử dụng vào mục đích cá nhân, số tiền trên 500 triệu đồng.

Công an cũng xác định, bị can Nguyễn Tấn Đức (59 tuổi), năm 2019 với vai trò là Chủ tịch UBND xã Định Thành A, đã buông lỏng công tác quản lý tài chính, chiếm đoạt tài sản Nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 200 triệu đồng.


Share.