Khi sao nam ‘rần rần’ đi làm đẹp

Những ngày qua, loạt ảnh các sao nam gạo cội của showbiz Việt đi làm đẹp gây chú ý mạng xã hội. Danh sách này bao gồm MC Thanh Bạch, đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Ngọc Sơn, nghệ sĩ Kim Tử Long, Vũ Luân… Ca sĩ Khánh Phương cách biệt 1-2 thế hệ so với các đàn anh cũng tham gia làm đẹp. 

Theo những hình ảnh, video được lan truyền, các sao nam này đi xăm mày, xăm môi. Lê Hoàng, Vũ Luân nói trước đây từng xăm lông mày nhưng hiện không còn hài lòng. Trong khi đó, Ngọc Sơn mong muốn “chỉn chu, các fan nhìn vào thấy đẹp và khỏe mạnh”. 

Các nghệ sĩ không giấu được vẻ hào hứng. Thậm chí trong 1 video, Ngọc Sơn còn nói tiếng Thái, chế lời rồi hát chay 1 đoạn trong bài Lời tỏ tình dễ thương tặng các nhân viên: “Rằng anh yêu em/ yêu ngay phút ban đầu/ Tình cờ mình quen nhau/ đi xăm mắt xăm môi” (lời gốc: Trong ánh mắt anh trao). 

Ngọc Sơn và Kim Tử Long đi làm đẹp. Ảnh: Internet

“Tút tát” nhan sắc xong, họ tỏ ra hài lòng. Ngọc Sơn thấy mình đẹp tự nhiên và uy nghi hơn. Ca sĩ Khánh Phương lần đầu làm đẹp sau hơn 42 năm cuộc đời, cảm thấy đã quyết định đúng. Nghệ sĩ Kim Tử Long gây khó hiểu với tự nhận xét “không thay đổi nhưng rất là thay đổi”. 

Loạt ảnh, clip thu hút bình luận đa chiều từ khán giả. Không ít ý kiến cho rằng ở thời đại này nam nữ bình đẳng, ai cũng có nhu cầu và quyền làm đẹp. 

“Không kể đàn ông hay đàn bà, ai cũng có quyền làm bản thân đẹp hơn. Chưa kể họ là nghệ sĩ lại đang ở độ tuổi xế chiều, việc tân trang nhan sắc là cần thiết cho công việc cũng như tôn trọng khán giả”, một bình luận được đồng tình. 

Nhiều người dùng mạng nói không “ngấm” nổi những ảnh, clip trên. Tài khoản Kim Tuấn bình luận: “Những nghệ sĩ này đâu có vấn đề gì về ngoại hình. Tự nhiên đi làm đẹp, giờ nhìn lại càng kỳ hơn”. Tài khoản Phan Mai Lan viết: “Không hiểu đẹp ở đâu, nhìn như tượng”. Tài khoản Huu Hien Nguyen viết: “Không hiểu cố nâng cấp làm gì, càng không đẹp lại mất cái duyên vốn có”. 

Quảng cáo hay làm đẹp đều cần chú trọng hình tượng

“Thanh Bạch, Lê Hoàng, Ngọc Sơn đi làm đẹp chung chỗ à?”, đây là câu hỏi phổ biến của nhiều người dùng mạng xã hội tại các diễn đàn.

Không khó nhận ra, loạt ảnh, clip các sao nam đi tân trang ngoại hình là hoạt động quảng cáo. Không chỉ Thanh Bạch, Lê Hoàng, Ngọc Sơn, Kim Tử Long, Vũ Luân…, dàn nghệ sĩ tham gia quảng cáo còn có nghệ sĩ Ngọc Giàu, danh ca Hương Lan, nghệ sĩ Thoại Mỹ, hoa hậu Hương Giang…

Việc nghệ sĩ nhận tiền quảng cáo không phải chuyện mới mẻ. Nhiều trường hợp còn gây tranh cãi vì quảng cáo lố, sai sự thật. 

VIP_Temp_File_image_repair_1719200997149..jpg
Hình ảnh các nam nghệ sĩ trở thành đề tài bàn tán, gây cười. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, sự vụ lần này chỉ dừng ở tranh luận nam nghệ sĩ nói riêng và nam giới nói chung đi làm đẹp. Một phần quan điểm trái chiều không nhỏ đến từ loạt ảnh, clip được chụp, quay cận mặt làm lộ rõ dấu vết làm đẹp, dễ gây chối mắt, phản cảm. Ngoài ra, hình ảnh các sao nam nằm, đắp chăn với làn da trắng bệch do ánh đèn cũng được cho là dễ gây liên tưởng nhạy cảm.

Việc quảng cáo hay làm đẹp không sai. Tuy nhiên, nghệ sĩ là người của công chúng, cần chú trọng giữ gìn hình ảnh của bản thân, đặt ánh nhìn của khán giả vào mình lên cao nhất. 

Vụ việc lần này không lớn nhưng ít nhiều gây ảnh hưởng, làm hình ảnh các nghệ sĩ trở nên kém đẹp trong công chúng. Nghệ sĩ cần nghiêm khắc hơn trong việc kiểm duyệt hình ảnh quảng cáo hoặc có những trao đổi, ràng buộc pháp lý nhất định đối với hình ảnh của mình trong các hoạt động ngoài nghệ thuật. 

Trí Trần

Độc giả có thể gửi ý kiến về địa chỉ: [email protected] về chủ đề “Nam nghệ sĩ ở tuổi trung niên tân trang nhan sắc”. Ý kiến của bạn không nhất thiết trùng với quan điểm bài viết đã đăng trên VietNamNet. Xin trân trọng cảm ơn!

Ngọc Sơn xăm chân mày, phun môi, ‘tân trang’ nhan sắc sau Thanh Bạch và Lê HoàngCa sĩ Ngọc Sơn gây bất ngờ với ngoại hình mới sau khi trải qua các thủ thuật làm đẹp.


Share.