Sáng nay (3/4), Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin chính thức về vụ án giết người, cướp tài sản liên quan đến nghi phạm là lực lượng dân phòng địa phương.

Nghi phạm trong vụ án này là Nguyễn Minh Hoàng (19 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Nguyễn Minh Hoàng  tại cơ quan công an – Ảnh: T.T

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, gần 2h sáng ngày 30/3, Hoàng chạy xe máy trên các tuyến đường vắng người ở xã Phước Hòa tìm người để cướp.

Khi thấy bà N.T.M. (75 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo) đang dừng xe máy bên đường để nhặt ve chai trước cổng phụ của trường mầm non ở xã Phước Hòa thì Hoàng đã đứng lại nhằm thực hiện ý định cướp.

Trong lúc bà M. chuẩn bị quay lại xe máy của mình để về thì bị Hoàng đi bộ ra phía sau rồi dùng cây đánh vào sau gáy nên té ngã xuống đất. Khi bà M. kêu cứu, Hoàng dùng dao bấm thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào vùng sau cổ nạn nhân.

Sau khi gây án, Hoàng lên xe máy và cầm hung khí rời khỏi hiện trường về nhà, rửa sạch con dao gây án rồi cất trên đầu tủ quần áo, trở lại trụ sở xã làm việc.

an mang phu giao.jpg
Hiện trường nơi bà M bị sát hại – Ảnh: T.T

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định Hoàng là nghi phạm gây án nên tiến hành đấu tranh, khai thác. Ban đầu, Hoàng quanh co, chối tội nhưng trước chứng cứ của cơ quan công an, nghi phạm này đã thừa nhận hành vi giết người của mình.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận thực hiện hành vi giết người để cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi sát hại nạn nhân thì Hoàng chưa kịp cướp.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng xác nhận nghi phạm này là thành viên của lực lượng dân phòng xã Phước Hòa, đang trong giai đoạn thử việc.


Share.