Hunter Biden, 54 tuổi, bị cáo buộc phạm phải 3 tội nghiêm trọng theo luật kiểm soát súng ống, bao gồm cả nói dối về chứng nghiện ma túy của mình khi điền vào tài liệu sàng lọc của chính phủ để mua một khẩu súng lục ổ quay Colt Cobra vào năm 2018 và sở hữu trái phép vũ khí này trong 11 ngày.

Ảnh vẽ phác họa phiên tòa xử Hunter Biden ở Wilmington, bang Delaware do phóng viên không được phép chụp ảnh hay quay phim trong phòng xử án. Ảnh: CNN

CNN đưa tin, bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã đưa ra phán quyết hôm nay (11/6) sau 3 giờ cân nhắc, tiếp sau các phiên tòa kéo dài một tuần tại thành phố Wilmington thuộc bang Delaware, quê hương của gia đình Biden.

Phán quyết trên đánh dấu lần đầu tiên một thành viên trong gia đình của Tổng thống Biden bị kết tội trong thời gian ông đương chức, mặc dù việc phạm tội của người con trai xảy ra trước khi ông lên nắm quyền ở Nhà Trắng.  

Các chuyên gia cho biết, Hunter Biden có thể phải đối mặt với án tù tối đa 25 năm và khoản tiền phạt lên tới 750.000 USD. Song, ông có thể được nhận bản án nhẹ hơn nhiều so với mức tối đa vì là người phạm tội lần đầu.

Tại phiên tòa ngày 11/6, thẩm phán cho biết việc tuyên án thường diễn ra trong 120 ngày sau khi bồi thẩm đoàn kết tội. Điều đó đồng nghĩa, việc tuyên án có thể diễn ra vào giữa tháng 10, trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ 5/11 năm nay.

Các công tố viên từ chối bình luận sau phán quyết. Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đến tòa án ngay sau khi phán quyết kết tội được công bố.

Vụ truy tố con trai ông Biden nghiêm trọng đến mức nào?

Vụ truy tố con trai ông Biden nghiêm trọng đến mức nào?

Việc Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden phải hầu tòa vì các cáo buộc trốn thuế và sở hữu súng trái phép, đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Nghị sĩ Mỹ muốn Nhà Trắng kiểm tra chất cấm với con trai ông Biden

Nghị sĩ Mỹ muốn Nhà Trắng kiểm tra chất cấm với con trai ông Biden

Nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene gần đây đã đặt ra nghi vấn với ông Hunter Biden, khi một gói cocaine được phát hiện trong khuôn viên Nhà Trắng.

Ông Trump phủ nhận liên quan tới khả năng truy tố con trai ông Biden

Ông Trump phủ nhận liên quan tới khả năng truy tố con trai ông Biden

Ông Trump hôm 17/12 đã khẳng định bản thân không liên quan tới bất kỳ khả năng truy tố con trai của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.


Share.