Anh Ren Lijie, 44 tuổi, sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc làm quản lý tại một công ty. Cha mẹ anh đã sống phần lớn thời gian của cuộc đời ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu, cuộc sống của họ trôi qua từng ngày rất tẻ nhạt. Năm 2019, sau khi người cha bị tai nạn, anh quyết định sẽ đưa đấng sinh thành về một vùng quê yên bình sinh sống. 

Anh Ren Lijie cho rằng, quan tâm đến sức khỏe của người già không phải là đưa cha mẹ đi khám hay điều trị bệnh. Con cái có thể chủ động đầu tư tiền bạc để cha mẹ có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái tạo ra cuộc sống có chất lượng tốt hơn.

Anh đã thuê mảnh đất ở Vân Nam, Trung Quốc để xây một căn nhà cho bố mẹ dưỡng già, với thời hạn thuê đất 30 năm. Tổng chi phí xây căn nhà là 5 triệu tệ (gần 18 tỷ đồng).
anh 2 xay nha cho bo me.png
Điều khiến cho gia đình anh Ren Lijie thích thú là nơi họ chọn xây nhà có không khí trong lành, đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp, hàng xóm xung quanh thân thiện. Người đàn ông này mong mỏi có thể tạo nên cuộc sống thoải mái, bình yên cho cha mẹ.
anh 3 xay nha cho bo me.png
Phía thi công đã phải chuẩn bị nhiều loại gỗ và các vật liệu khác 3 tháng trước khi bắt tay vào làm.
anh 4 xay nha cho bo me.png
Căn nhà được thiết kế với 2 mức chiều cao tạo ra 2 sân bên trong. Trong đó sân trong cùng là không gian của bố mẹ anh Ren. Khu vực này có 3 phòng, nhà bếp nằm ở tầng một. 
anh 5 xay nha cho bo me.png
Sân phía trước nền thấp hơn, là nơi bố trí phòng cho khách khi đến chơi. Gia đình anh Ren và bạn bè khi về đây đều sống tập trung ở khu vực này. 
anh 6 xay nha cho bo me.png
Theo ý tưởng ban đầu, anh con trai chỉ muốn làm căn nhà 3 phòng nhưng sau đó đã phát triển thành 11 phòng với thiết kế có sự liên kết và gọn gàng.
anh 7 xay nha cho bo me.png
Khu vực ở giữa là khối nhà lớn hơn, tầng một là phòng khách và phòng ăn. Tại đây có bàn trà rộng rãi với view tuyệt đẹp nhìn ra các nhà cổ bên cạnh hay cánh đồng lúa. Kết nối giữa 2 khối nhà trước và sau là không gian mở. Khi có nắng, đây là nơi để 2 cụ tắm nắng. 
anh 8 xay nha cho bo me.png
Anh Ren cho hay, lúc đầu chỉ muốn giúp cha mẹ tìm một nơi có thể sống và ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, khi đặt chân đến vùng đất này, anh bắt đầu suy nghĩ đến tương lai của bản thân. Nếu một cặp vợ chồng già sống ở đây, các con và thành viên trong gia đình đều có thể đến thăm thường xuyên, ở bao lâu tùy thích trong không gian rộng rãi.
anh 9 xay nha cho bo me.png
Hiện, cha mẹ của anh Ren đã sống ở nông thôn được gần 3 năm. Hai vợ chồng thường trở về Bắc Kinh để khám sức khỏe và gặp bạn bè. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở đây rẻ hơn thành phố. 
anh 10 xay nha cho bo me.png
Cuộc sống ở vùng quê này mang đến những lợi ích sức khỏe nhờ độ che phủ của rừng cao, chất lượng không khí tốt. Xung quanh nhà có nhiều suối nước nóng tự nhiên, mọi người có thể ngâm mình để thư giãn. Các đồ ăn từ rau đến thịt đều được nuôi, trồng bằng phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn.

Theo Dân Trí

9X Thanh Hoá chi 2 tỷ xây nhà tặng bố, tha thiết tìm mẹ mất tích 28 năm

9X Thanh Hoá chi 2 tỷ xây nhà tặng bố, tha thiết tìm mẹ mất tích 28 năm

Lớn lên trong khó khăn, Alina Mai luôn ấp ủ hoài bão thoát nghèo để hỗ trợ gia đình. 30 tuổi, chị có sự nghiệp kinh doanh, đủ tiền xây nhà tặng bố và tìm người mẹ mất tích.

Thoát nghèo thành công, TikToker xây nhà báo hiếu mẹ, hỗ trợ người nông dân

Thoát nghèo thành công, TikToker xây nhà báo hiếu mẹ, hỗ trợ người nông dân

Chứng kiến bố mẹ tan vỡ hạnh phúc, gia đình gặp khó vì mất mùa, mất giá, khi thoát nghèo thành công Thiện Nhân quyết định hỗ trợ nông dân, giới thiệu đặc sản Việt.

9X Bà Rịa - Vũng Tàu chi tiền tỷ xây nhà tặng bố mẹ trước khi đi lấy chồng

9X Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiền tỷ xây nhà tặng bố mẹ trước khi đi lấy chồng

Được chồng sắp cưới nhiệt tình ủng hộ, Nguyễn Khánh Ly mạnh dạn chi tiền tỷ xây nhà tặng bố mẹ.


Share.