Những ngày qua, người dùng mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video về đám cưới trong bệnh viện của một cặp đôi trẻ tuổi. Nhiều người thả tim gửi lời động viên sức khỏe của chú rể, đồng thời chúc phúc cho cả hai.

Chia sẻ với phóng viên, cô dâu Đỗ Thùy Dung (27 tuổi, quê Nam Trực, Nam Định) – nhân vật chính trong video – cho hay, đám cưới nói trên diễn ra vào ngày 31/3. Tuy nhiên mới đây, cô mới chia sẻ video lên mạng xã hội và nhận về sự quan tâm lớn khiến bản thân rất bất ngờ.

Cặp đôi Nam Định tổ chức cưới trong bệnh viện (Nguồn: Nhân vật cung cấp).

“Tôi muốn lưu giữ lại kỷ niệm nhưng không ngờ video lại được lan tỏa nhiều như vậy”, Thùy Dung nói.

Kể về lý do bất đắc dĩ khiến cặp đôi phải trao nhẫn cho nhau trên giường bệnh, cô dâu Nam Định cho hay, ngày 29/3, anh Đoàn Duy Long từ đơn vị trở về để chuẩn bị cho lễ cưới của cả hai. Cặp đôi dự định tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 30, cưới vào ngày 31.

Tuy nhiên, về nhà chưa được bao lâu, chú rể đau bụng dữ dội không rõ nguyên nhân nên phải tới bệnh viện cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán Long bị thủng tạng cần phẫu thuật ngay lập tức nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Nghe tin ấy, Thùy Dung bàng hoàng không thể ngờ bạn trai lại phải lên bàn mổ khi ngày hạnh phúc đã cận kề. Tuy nhiên, cô gái gạt mọi lo âu, động viên anh an tâm phẫu thuật, cô sẽ luôn ở bên cạnh.

Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi khiến Dung thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, vì rạp cưới hai họ đã bắc trước một tuần, thực phẩm, cỗ bàn cũng đã chuẩn bị, hai bên gia đình thống nhất vẫn tổ chức lễ ăn hỏi, lễ cưới, tiệc mời họ hàng với đầy đủ các thủ tục.

“Sáng 31/3, mẹ chồng cùng rất đông họ hàng sang đón tôi về bên nhà anh. Sau khi hoàn tất các nghi thức, tôi đã đem nhẫn cưới đến bệnh viện.

Rất đông người thân, bạn bè, bệnh nhân đã chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của chúng tôi. Dù chưa thật trọn vẹn nhưng tôi nghĩ đó là cách hợp lý để không bỏ lỡ ngày vui đã định”, Thùy Dung nói.

Cặp đôi trao nhẫn cưới trên giường bệnh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

 Trên giường bệnh, cô dâu, chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn cưới và nhận lời chúc phúc của mọi người. Trước đó, chú rể muốn về rước dâu nhưng bác sĩ không cho phép vì sức khỏe chưa hồi phục. Chị Dung cho biết, bản thân thấy điều đó cũng không cần thiết bởi chị chỉ cần anh vui khỏe.

Một tuần sau đám cưới đáng nhớ, anh Long được ra viện về nhà nghỉ ngơi thêm một tuần trước khi trở lại đơn vị ở Hải Phòng. 

Thùy Dung cho biết, trước đây, hai người quen nhau qua một người bạn. Hai gia đình ở cách nhau 7-8km nhưng anh Long công tác ở Hải Phòng. Thời gian họ yêu nhau chủ yếu là yêu xa.

Tuy nhiên, Duy Long rất tâm lý. Anh luôn quan tâm, chăm sóc cô. Những dịp quan trọng như sinh nhật, ngày kỷ niệm, anh đều tạo bất ngờ cho cô bằng cách đặt hoa, bánh… nhờ người vận chuyển đến tận nhà.

Cô dâu chú rể ở Nam Định tổ chức đám cưới đặc biệt trong bệnh viện gây sốt - 2

Cặp đôi có thời gian dài tìm hiểu với nhiều kỷ niệm ngọt ngào (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Khi đăng tải video lên mạng xã hội, Dung nhận được nhiều lời chúc phúc, hỏi thăm sức khỏe tới hai vợ chồng. Tuy nhiên, có không ít người cũng để lại những bình luận tiêu cực.

Thùy Dung chia sẻ, cô không quan tâm đến những bình luận ấy bởi những người đó không ở trong hoàn cảnh của cô. Cô chỉ mong hai vợ chồng luôn có sức khỏe, khi nhớ đến ngày hạnh phúc là nhớ đến những kỷ niệm vui khiến bản thân không có gì phải tiếc nuối.

Share.