Tiếp Đồng Tháp trên sân nhà ở vòng 17 giải hạng Nhất Quốc gia Bia Sao vàng 2023/24, SHB Đà Nẵng quyết tâm giành chiến thắng để có vé trở lại V-League mùa giải tới.

SHB.Đà Nẵng giành vé thăng hạng V-League sớm 3 vòng đấu. Ảnh Phi Hải

Đội chủ nhà sớm có bàn mở tỷ số ở phút 12 do công của Minh Quang. Đến phút 33, đội chủ sân Hòa Xuân có bàn thắng nhân đôi cách biệt do công của Văn Long.

da nang 1.jpg
SHB Đà Nẵng chơi rất quyết tâm. Ảnh: Phi Hải

Sau khi Đồng Tháp có bàn rút ngắn tỷ số còn 1-2 ở đầu hiệp 2, đội chủ nhà ấn định chiến thắng 3-1 bằng pha lập công của Minh Đan ở phút 72.

Với chiến thắng này, SHB Đà Nẵng (42 điểm) tạo ra khoảng cách 10 điểm so với đội đứng nhì là PVF CAND, đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng vô địch sớm trước 3 vòng đấu, chính thức có vé lên hạng V-League 2024/25. 

da nang 2.jpg
Tấm vé thăng hạng sớm dành cho đội bóng sông Hàn. Ảnh: Phi Hải

Như vậy, chỉ một năm sau khi rớt hạng ở V-League 2023, đội bóng sông Hàn trở lại sân chơi bóng đá cao nhất Việt Nam. Đây là thành quả rất xứng đáng dành cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng.

da nang 13.jpg
Các học trò công kênh HLV Trương Việt Hoàng. Ảnh Phi Hải

Giải hạng Nhất quốc gia Bia Sao vàng 2023/24 còn một màn đua căng thẳng trong 3 vòng đấu còn lại: cuộc đua giành suất đá trận play-off giữa PVF-CAND và Bình Phước. Hiện PVF CAND giữ lợi thế với 6 điểm nhiều hơn đối thủ bám đuổi (32 và 26 điểm), nhưng đội bóng xứ nhãn lại đá nhiều hơn 1 trận.

Tuyển Việt Nam: Gương mặt lạ lọt ‘mắt xanh’ HLV Kim Sang Sik

Tuyển Việt Nam: Gương mặt lạ lọt ‘mắt xanh’ HLV Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik lựa chọn hơn 30 cầu thủ cho đợt tập trung tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6, trong đó một số gương mặt mới được cho có thể gây bất ngờ.

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik hãy lựa chọn sáng suốt

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik hãy lựa chọn sáng suốt

Danh sách tuyển Việt Nam sắp được HLV Kim Sang Sik công bố có thể xuất hiện nhiều gương mặt mới mà tuổi tác không là vấn đề, nhằm mang lại khí thế chiến thắng.

HLV Polking dẫn dắt CAHN, chốt ngày ra mắt

HLV Polking dẫn dắt CAHN, chốt ngày ra mắt

HLV Polking và CLB CAHN đã ký hợp đồng trong tối 23/5. Cựu HLV tuyển Thái Lan có trận ra mắt ở vòng 22 V-League 2023/24.


Share.