Liên tục thay tướng

HLV Kiatisuk với lý do cá nhân đã nói lời chia tay CLB CAHN vào sáng 14/5 để trở về Thái Lan khiến tất cả bất ngờ.

Tuy nhiên, với những gì từng diễn ra ở đội bóng này lại không có gì bất ngờ, bởi trong vòng 1,5 năm kể từ khi chinh chiến tại giải đấu cao nhất Việt Nam, CLB CAHN có tới 5 lần thay tướng với nhiều lý do khác nhau.

Kiatisuk là HLV thứ 5 chia tay CLB CAHN trong thời gian ngắn. Ảnh: SN

Cụ thể, trước khi Kiatisuk từ chức, các HLV Paulo Foiani, Flavio Cruz, Trần Tiến Đại, Gong Oh Kyun… cũng lần lượt tiếp quản ghế thuyền trưởng và phải rời đi chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Phần lớn các quyết định thay hay từ chức tới những người dẫn dắt đội bóng ngành công an là do yếu tố thành tích.

Điển hình như HLV Kiatisuk, dù vẫn đua vô địch, nhưng kết quả của CAHN dưới thời cựu thuyền trưởng người Thái Lan không quá tốt với 6 chiến thắng, hòa 1, thua 4 và bị đội bóng thành Nam bỏ xa tới 8 điểm trên BXH. Hiện tại, HLV Polking đã xuất hiện và chuyện cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan ngồi vào “ghế nóng” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tham vọng hay bất ổn?

Dù HLV Polking được mời về rất nhanh, nhưng thực tế những biến động liên tục trên băng ghế huấn luyện cho thấy sự bất ổn tương đối lớn ở CLB CAHN. Số lượng HLV mất việc, đến rồi đi vội vã ở đây tới lúc này nhiều hơn cả người hàng xóm Hà Nội FC, đội bóng được coi bất ổn nhất nhì giải đấu trong 2 năm trở lại đây.

Nhưng ở chiều ngược lại, việc thay tướng nhiều và nhanh kỷ lục cũng phản ánh tham vọng lớn của CLB CAHN trên cuộc đua tới ngôi vô địch V-League hay xa hơn là vươn ra đấu trường khu vực, châu lục.

cahn 12 996.jpg
nhìn qua có phần bất ổn, nhưng cũng chứng minh tham vọng của ĐKVĐ V-League. Ảnh: SN

Điểm chung dễ thấy, những HLV mất ghế hay từ chức CLB CAHN, trừ ông Gong Oh Kyun (chưa đủ thời gian huấn luyện) đều có thành tích không ổn, kể cả chiến lược gia người Thái Lan, Kiatisuk.

Với dàn hảo thủ cũng như đội hình có chiều sâu, thành tích ở mùa này của đội bóng ngành CAND tới lúc này là không tương xứng sự kỳ vọng và để CLB Nam Định bỏ xa trên BXH, trong khi phía sau bị những đối thủ khác bám rất sát.

Không dừng ở thành tích, các HLV từng dẫn dắt CLB CAHN cũng chưa tìm cho nhà ĐKVĐ một sự rõ ràng nhất về lối chơi. Đương nhiên, trong hoàn cảnh như vậy thì đừng nói đến chuyện theo đuổi lối đá tấn công đẹp mắt như mong muốn từ người hâm mộ, lãnh đạo đội bóng.

CLB CAHN thay tướng với hy vọng bảo vệ ngôi vương thành công hay thất bại thì hậu xét. Nhưng việc đội bóng này vẫn hướng đến mục tiêu cao nhất nên coi là đáng mừng, trong bối cảnh cả V-League gần như “buông súng” nhìn CLB Nam Định băng băng về đích như đang thấy.

HLV Kiatisuk làm điều đặc biệt với CLB CAHN khi về Thái Lan

HLV Kiatisuk làm điều đặc biệt với CLB CAHN khi về Thái Lan

HLV Kiatisuk có hành động rất đẹp và ý nghĩa sau khi chia tay CAHN về Thái Lan để lo việc gia đình.

Ông Trần Tiến Đại thay HLV Kiatisuk dẫn dắt CAHN

Ông Trần Tiến Đại thay HLV Kiatisuk dẫn dắt CAHN

Sau khi HLV Kiatisuk bất ngờ nói lời chia tay, CLB CAHN chọn Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại là quyền HLV trưởng đội bóng ngành công an từ vòng 19 V-League 2023/24.

HLV Kiatisuk bất ngờ chia tay CLB CAHN, trở về Thái Lan

HLV Kiatisuk bất ngờ chia tay CLB CAHN, trở về Thái Lan

Đang cùng CAHN đua vô địch V-League 2023/24 nhưng HLV Kiatisuk bất ngờ nói lời chia tay để về Thái Lan.


Share.