2023 là một năm nhiều khó khăn với nhiều người, ở nhiều ngành nghề. Điều này phần nào ảnh hưởng đến không khí đón Tết chung, đặc biệt trở thành nỗi lo của không ít công nhân, người lao động…

Hiểu được nỗi lòng của những người công nhân, những người lao động xa quê, OMO đã phối hợp cơ quan báo chí và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (YEAC), đồng tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Hy vọng 2024”, đưa công nhân về quê đón Tết Giáp Thìn. Thông qua chương trình, OMO đã tặng 1.500 tấm vé miễn phí, hơn 3.000 phần quà Tết và hỗ trợ đưa người lao động về quê ở 14 tỉnh thành.

1.500 tấm vé đã trao đưa công nhân, người lao động về nhà đón Tết

Ngày 5/2/2024, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, lễ tiễn hơn 30 chuyến xe và 1.500 công nhân, người lao động về quê ăn Tết đã diễn ra rộn ràng, ấm áp. 

Nhiều người lao động tay xách nách mang với nụ cười trên môi, ai cũng háo hức vì biết mình chỉ còn cách gia đình vài tiếng đồng hồ nữa. 

Chị Tý (Thanh Hóa) cho biết: “Cả 3-4 năm nay tôi có biết Tết là gì đâu. Năm nào cũng tăng ca mà đồng lương lại ít ỏi. Nghe tin có chuyến xe hy vọng tôi mừng lắm, thấy mọi vất vả như được đền đáp lại bằng cái Tết được về nhà”. 

Anh Hùng (Quảng Ngãi) thì xúc động: “Năm nay không có điều kiện mua vé mà hàng xóm xung quanh rộn ràng sắm đồ về quê, tôi cũng chạnh lòng lắm. Ai ngờ may mắn lại đến vào phút chót, tấm vé này thực sự là niềm hy vọng của tôi cho cái Tết trọn vẹn với gia đình”.

hinh 2.jpg
 Hơn 3.000 phần quà được OMO gửi đến người lao động

Tại buổi lễ, MC Khánh Vy bày tỏ: “Thực sự cảm giác hạnh phúc của mình tròn đầy hơn khi được có mặt tại lễ tiễn và thay mặt OMO trao đi những tấm vé đưa những anh chị, cô chú công nhân, lao động xa xứ trở về quê đón Tết. Được lắng nghe những chia sẻ của mọi người về hành trình “lấm bẩn” trong suốt năm qua mà mình càng thêm khâm phục và trân trọng những cố gắng nỗ lực bền bỉ của mọi người”.

hinh 3.jpg
 MC Khánh Vy đồng hành cùng OMO đưa hơn 30 Chuyến xe mùa xuân chở đầy hy vọng cho Tết Giáp Thìn

Đại diện nhãn hàng OMO phát biểu: “1.500 vé được trao đi hôm nay trong “Chuyến xe mùa xuân – Hy vọng 2024”, nó như một niềm hy vọng, tượng trưng cho “hạt mầm” đã được gieo đi. Dù hiện tại có nhiều khó khăn, chúng ta phải “lấm bẩn”; nhưng tiếp tục kiên trì, nỗ lực, ngày mai sẽ nhìn thấy những điều tươi sáng hơn”.

hinh 4.jpg

Đằng sau 1.500 tấm vé là 1.500 câu chuyện của những mảnh đời khác nhau, nhưng tất cả đều giống nhau ở niềm hy vọng và nỗi khát khao được sum vầy với người thân sau một năm xa cách. Trước cơn sóng không mong đợi của suy thoái kinh tế, họ đã không để mình bị vùi lấp bởi khó khăn mà vẫn lao động chăm chỉ, miệt mài lấm bẩn, gieo hy vọng vào một tương lai tương sáng. Những tấm vé tuy chỉ là một phần sẻ chia nhỏ nhưng chính là thành quả xứng đáng để tất cả mọi người đều được đón cái Tết ấm êm bên gia đình.

hinh 5.jpg
 Hơn 1.500 người cùng OMO lan tỏa thông điệp “Lấm bẩn gieo hy vọng” cho Tết Giáp Thìn

Thông qua chương trình, nhãn hàng OMO mong muốn lan tỏa thông điệp “Lấm bẩn gieo hy vọng” đến cộng đồng. OMO tin rằng nhờ những hy vọng mỗi người gieo nên, những “lấm bẩn” và tinh thần không bỏ cuộc sẽ giúp con người sớm gặt hái thành quả tốt đẹp.

Kim Phượng

Share.