Vào ngày Lễ Tình nhân, câu chuyện tình yêu của Roland – chàng trai đến từ Philippines đang sống với căn bệnh chân voi – được chia sẻ và lan truyền rộng rãi.

Bệnh phù chân voi là căn bệnh do giun chỉ gây ra và xâm nhập vào cơ thể con người thông qua vết muỗi đốt, khiến cơ thể sưng tấy, da trở nên cứng và dày như da voi. Trong trường hợp của Roland, cả hai chân của anh đều bị ảnh hưởng và nặng tới 30kg, khiến việc sinh hoạt hàng ngày càng trở nên khó khăn.

Mặc dù sở hữu đôi chân sưng to, Roland không hề nản chí mà luôn chăm chỉ làm việc (Ảnh: Chụp màn hình).

Mắc căn bệnh hiếm gặp từ năm 20 tuổi, Roland vẫn luôn chăm chỉ làm công nhân xây dựng bất chấp đau đớn và bất tiện. Năm 2015, anh gặp Jennifer – một người phụ nữ giúp việc tại Cebu, Philippines – khi chưa mắc bệnh chân voi. Vào lần đầu tiên gặp nhau, Jennifer ngay lập tức bị thu hút bởi đôi mắt màu nâu của Roland.

Tuy nhiên vào thời điểm đó, Roland đang hẹn hò với bạn thân nhất của Jennifer. Chuyện tình kết thúc sau một tháng khi anh phát hiện mình bị người yêu phản bội.

Đó là lúc Jennifer quyết định chủ động và thú nhận tình cảm của mình. Hai người chính thức thành đôi, nhưng mối quan hệ cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì Roland phải đi làm xa. Khi đó, anh hứa sẽ quay về sau 6 tháng.

Dẫu vậy, khi nhận được cuộc gọi từ người yêu, Jennifer bất ngờ khi biết tin Roland đã tìm được một người phụ nữ khác. Hai người chia xa từ thời điểm này.

6 năm sau, khi Roland đăng một tấm ảnh của bản thân trên Facebook, Jennifer bình luận một cách đùa giỡn: “Anh dạo này thế nào, chồng của em?”. Đáp lại lời hỏi thăm của cô, Roland nói: “Anh ổn, vợ ơi”.

Chuyện tình cảm động của chàng trai Philippines mắc bệnh chân voi - 2

Roland và Jennifer sau đó trở thành một đôi (Ảnh: GMA).

Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi người Philippines được hàn gắn không lâu sau đó. Tuy nhiên, Roland sợ phải tiết lộ tình trạng sức khỏe của mình với người yêu, lo rằng Jennifer sẽ rời bỏ anh giống như những bạn gái trước.

Cuối cùng, chàng trai lấy hết dũng khí, gửi cho người yêu một bức ảnh về đôi chân sưng phù của mình. Trái ngược với tưởng tượng, Jennifer không chỉ không sợ hãi, cô còn quan tâm và hỗ trợ Roland hơn bao giờ hết.

“Tôi không cảm thấy ghê sợ đôi chân của anh ấy. Tình yêu của tôi dành cho Roland mạnh mẽ hơn rào cản của căn bệnh hiếm gặp”, Jennifer cho hay.

Sau đó, cô quyết định chuyển từ Cebu đến Lanao Del Norte (Philippines) để tiện chăm sóc người yêu. Nhận thấy tình cảm chân thành của Jennifer, Roland biết rằng, cô chính là người anh muốn sống cùng trong quãng đời còn lại.

“Tôi cảm thấy hối hận vì không thể gặp và yêu cô ấy sớm hơn”, Roland chia sẻ.

Chuyện tình cảm động của chàng trai Philippines mắc bệnh chân voi - 3
Roland và Jennifer chính thức đính hôn sau 6 năm xa cách (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo GMA, hiện tại, cặp đôi vượt qua mọi khó khăn, hạn chế về ngoại hình và quyết định đính hôn.

“Chỉ có cái chết mới có thể tách rời chúng tôi”, cặp đôi người Philippines cho hay.

Share.