Phương Vy là quán quân đầu tiên của cuộc thi âm nhạc Vietnam Idol, sau đó đại diện Việt Nam tham dự Asian Idol. Sau giai đoạn hoạt động sôi nổi, cô lui về chăm sóc gia đình, thực hiện thiên chức làm mẹ.

Năm 2016, clip Phương Vy biểu diễn tại một sự kiện trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Phần lớn bình luận miệt thị ngoại hình của nữ ca sĩ. Cô còn bị các nhãn hàng, công ty thông báo hủy show. 

Stress do tăng cân sau sinh đồng thời loạt bình luận ác ý từ người dùng mạng khiến Phương Vy hoang mang. Cô khóc nhiều, cả người đau nhức, bị tắc sữa và định kết thúc sự nghiệp âm nhạc.  

Nhờ sự kiên nhẫn và tình yêu của ông xã Sean Trace, Phương Vy tự đấu tranh tâm lý, xốc lại tinh thần vượt qua được giai đoạn khủng hoảng và trở lại sân khấu.

Chuyện Phương Vy vượt qua nỗi mặc cảm về ngoại hình sau khi sinh con truyền cảm hứng mạnh mẽ cho NTK Lê Viết Thanh, thôi thúc anh thực hiện bộ sưu tập Body same me – chơi chữ từ khái niệm “body shaming” (miệt thị ngoại hình). 

Theo anh, người mẹ nào cũng có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong câu chuyện của Phương Vy. Nhà thiết kế muốn gửi thông điệp: “Hãy yêu thương bản thân dù ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống. Ngay cả khi thân hình không còn nét đẹp thời son trẻ vẫn sẽ mang nét đẹp của sự trưởng thành”.

Lê Viết Thanh cũng muốn cổ vũ phụ nữ được là chính mình qua thời trang thay vì tự bó buộc vào những quy tắc, chuẩn mực nào đó của cái đẹp. 

1. Phương Vy Idol là _nàng thơ_ trong BST mới nhất của Thương hiệu K&K Fashion.jpg
Phương Vy làm nàng thơ. Ảnh: NVCC

Phương Vy cho hay: “Bộ sưu tập để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc, có lẽ là hoạt động ý nghĩa nhất trong sự nghiệp của mình, nhất là với những điều tôi đã trải qua trong quá khứ”.

Nữ ca sĩ muốn bắt tay nhà thiết kế cùng lan tỏa tinh thần yêu thương bản thân. Sau giai đoạn tồi tệ, cô mạnh mẽ hơn, biết xem nhẹ những lời khen chê thoáng qua và tập trung chăm sóc cơ thể, vun vén giá trị nội tại – thứ đi cùng mình suốt cuộc đời.

Tại sự kiện Celebrating Local Pride 7 vào ngày 25/5 tới, ‘nàng thơ’ Phương Vy sẽ mang đến tiết mục đặc biệt trong phần trình diễn bộ sưu tập Body same me của NTK Lê Viết Thanh.

MV ‘Lúc mới yêu’ – Phương Vy:

Chồng Tây lo Phương Vy Idol áp lực thi ‘Chị đẹp đạp gió’ bản ViệtCa sĩ Phương Vy Idol là một trong 30 nữ nghệ sĩ sẽ tham gia tranh tài ở chương trình ‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023’ bản Việt.


Share.