Cũng theo PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên, sử dụng nguồn nước chứa nhiều chất độc hại có thể gây nguy cơ mẩn ngứa, mắc bệnh đường tiêu hóa (đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ…), các bệnh về gan, thận… thậm chí ung thư. Đặc biệt với trẻ nhỏ thì nguồn nước không an toàn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm giun sán, tiêu chảy, ngộ độc và suy dinh dưỡng, ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài cho các cháu nhỏ.

Nước trong chưa chắc đã sạch, nước đun sôi chưa thực sự an toàn

 Nước đun sôi vẫn có thể chứa kim loại nặng, asen… có hại cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Karofi

Theo PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên, các chất độc hại trong nước tồn tại theo 2 dạng. Dạng thứ nhất là các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, mùi hôi tanh khó chịu rất dễ nhận biết nếu quan sát kỹ. Một dạng chất độc hại khác mắt thường không thấy được là các chất hữu cơ, chất hóa học, asen, ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn siêu nhỏ uống vào cơ thể rất gây hại cho sức khỏe đặc biệt là bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ. Theo đó, trong nhiều trường hợp, dù nước có màu trong vắt cũng chưa chắc đã an toàn để ăn uống.

“Nhiều hộ gia đình có thói quen đun sôi nước. Tuy nhiên, đun sôi nước chỉ loại bỏ được phần nào virus, vi khuẩn nhưng vẫn còn kim loại nặng, asen, sắt, chì… cũng có thể gây hại sức khỏe, về lâu dài gây nhiều bệnh tật. Những thành phần độc hại này chỉ có thể bị loại bỏ khi chúng ta sử dụng máy lọc nước có màng RO hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược, chất lượng nước sau lọc đủ an toàn để uống trực tiếp và an tâm sống khỏe”, PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên cho biết.

Nâng cao chất lượng nước ăn uống hàng ngày với máy lọc nước

Máy lọc nước được cấu tạo bởi hệ thống nhiều lõi lọc hiện đại và màng RO thẩm thấu ngược nên có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong nước, bao gồm cả những chất độc hại mà mắt thường không nhìn thấy. Tuy nhiên, hiệu quả loại bỏ chất độc hại trong nước của các hãng máy lọc nước khác nhau. 

Theo PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên, để nhận biết một chiếc máy lọc nước chất lượng và uy tín, người tiêu dùng cần dựa vào 3 tiêu chí: “Thứ nhất, Bộ Y tế đã ban hành chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT nên máy lọc nước đạt chuẩn này do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế ban hành là ổn. Thứ hai, các thương hiệu máy lọc nước uy tín, chất lượng tốt thường có hệ lõi lọc công nghệ cao. Và thứ ba, trong thời đại công nghệ cao, tôi thấy cần có công nghệ kiểm soát chất lượng nước toàn diện thông qua điện thoại cho người dùng thực sự an tâm mọi lúc mọi nơi”.

anh 2.png
QCVN 6-1:2020/BYT do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cấp là chứng nhận cao nhất về nước uống trực tiếp. Nguồn ảnh: Karofi

Hiện nay, Karofi đã phát triển thành công hệ lõi lọc công nghệ Smax có khả năng tăng gấp 2 lần hiệu suất lọc và tuổi thọ lõi. Theo nhà sản xuất, đây là công nghệ lọc tiên tiến với 3 cấp lọc gồm cụm lõi lọc thô Smax Pro V, màng RO sản xuất tại Mỹ và cụm lõi chức năng đúc nguyên khối HP6. Hệ lõi lọc Smax có khả năng loại bỏ tối đa tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, các chất độc hại… trong nước. Sau lọc, nước còn được bổ sung thêm nhiều khoáng chất, ion kiềm… tốt cho sức khỏe. 

Hệ lõi lọc công nghệ Smax tạo ra nguồn nước tinh khiết chuẩn đóng chai QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường chứng nhận. Nước sau lọc đảm bảo an toàn để uống trực tiếp tại vòi không cần đun sôi.

anh 3.png
 Công nghệ AioTec kiểm soát chất lượng nước toàn diện qua điện thoại. Nguồn ảnh: Karofi

Bên cạnh đó, Karofi cũng tích hợp công nghệ AioTec – công nghệ kiểm soát chất lượng nước toàn diện qua điện thoại thông minh. Với công nghệ này, người dùng có thể chủ động theo dõi độ tinh khiết của nước, kiểm tra tình trạng lõi lọc, đăng ký bảo hành bảo dưỡng máy… ngay cả khi đang không ở nhà, đem đến sự an tâm toàn diện cho mọi người dùng. 

Karofi là một trong số ít thương hiệu đáp ứng đủ 3 tiêu chí của máy lọc nước chất lượng. Nhãn hàng cũng gây ấn tượng tốt với khách hàng khi xuất hiện trên màn hình SKY-LED Thủ Thiêm. Nhiều người cho biết, sau khi thấy Karofi tại màn SKY-LED Thủ Thiêm nhìn từ quận 1 TP. HCM qua đã tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm và quyết định lựa chọn máy lọc nước Karofi.

PGS.TS BS Lâm Vĩnh Niên chia sẻ: “Hiện nay, tôi dùng máy lọc nước Karofi với hệ lõi Smax, kiểm soát chất lượng nước toàn diện trên điện thoại bằng công nghệ AioTec, đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cấp. Sử dụng nhiều năm qua, tôi thấy máy lọc nước Karofi đáp ứng được nhu cầu về nước sạch – an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn, đồng thời đem lại nhiều sự tiện lợi cho gia đình”.

Karofi là thương hiệu có bề dày 19 năm chuyên sâu về máy lọc nước. Các sản phẩm của hãng được nghiên cứu và và phát triển dựa trên sự thấu hiểu chuyên sâu từng đặc điểm nguồn nước và nhu cầu sử dụng thực tế của các hộ gia đình tại Việt Nam.

anh 4.jpg

Tháng 4 vừa qua, Karofi được vinh danh là Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp Châu Á tổ chức.
Máy lọc nước Karofi bảo hành lên đến 36 tháng. Để tìm hiểu thêm, tham khảo tại: https://karofi.com/ 

Ngọc Minh


Share.