Tối 24/5, trao đổi với VietNamNet, Tiến sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội), cho biết trong 6 nạn nhân tại vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại đây đã có 3 bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Tuấn, các bác sĩ đã hội chẩn với chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai để đưa ra phác đồ điều trị tích cực nhất cho các nạn nhân. Đến chiều, gia đình của các bệnh nhân có nguyện vọng chuyển viện vì mong muốn được điều trị tốt nhất. Sau khi trao đổi, bàn bạc với Bệnh viện Bạch Mai, ban lãnh đạo đã thống nhất chuyển tuyến cho người bệnh.

Một trong số các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) khi đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Thạch Thảo.

Người đầu tiên được chuyển viện là bệnh nhân N.T.K (84 tuổi) với tình trạng bỏng hô hấp nặng. Khi chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được điều trị tích cực tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Hai bệnh nhân còn lại là vợ chồng anh L.T.K và chị N.T.X (35 tuổi, trú tại Phú Thọ) là người thuê trọ, được chuyển đến điều trị, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Chống độc.

“Việc chuyển tuyến để bệnh nhân yên tâm hơn. Ba bệnh nhân còn lại gồm một phụ nữ và hai trẻ em (mẹ con trong 1 gia đình) đang ở lại viện tiếp tục theo dõi. Bệnh viện đã có phương án điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân. Hiện 3 bệnh nhân này đều ổn định”, ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Trước đó, gần 1h ngày 24/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà nằm trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội). Vụ cháy khiến 14 người thiệt mạng, 6 người đưa đi cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu, tình trạng các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính ra sao?Sáng 24/5, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp nhận cấp cứu 6 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội). Trong đó, 5 trường hợp đã tỉnh táo, một người vẫn trong tình trạng tiên lượng nặng.


Share.