Chiều 2/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh Phú Yên.

Phó Bí thư Phú Yên Cao Thị Hòa An cho biết năm 2023, tốc độ tăng trưởng GRDP của địa phương đạt 9,16%, xếp thứ 10 trên cả nước. Tỉnh có quy mô nền kinh tế đạt hơn 57.000 tỷ đồng, tăng 29,6% so với năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh Phú Yên (Ảnh: Vũ Xuân).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua.

Ông đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên tiếp tục triển khai có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2024 và của cả nhiệm kỳ.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tỉnh Phú Yên cần tìm tòi sự khác biệt để phát triển. Đó có thể là nét riêng về tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý, bản sắc văn hóa.

Bên cạnh đó, địa phương cần kêu gọi các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp luyện kim, lọc dầu, năng lượng tái tạo; khai thác yếu tố văn hóa trong phát triển du lịch để bứt phá trở thành trung tâm du lịch.

Chủ tịch Quốc hội muốn Phú Yên bứt phá thành trung tâm du lịch - 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác kiểm tra công trình kè chống xói lở ven bờ biển Xóm Rớ (Ảnh: Vũ Xuân).

Tỉnh Phú Yên cần tập trung phát triển, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là đầu tư hạ tầng kết nối, hạ tầng hàng không, sân ga, theo yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội.

Ông cũng định hướng địa phương tập trung phát triển gắn với kinh tế đô thị, mục tiêu đến năm 2030 có thể tự cân đối ngân sách.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến kiểm tra kè chống xói lở ven bờ biển Xóm Rớ, thành phố Tuy Hòa.

Dự án này dự kiến hoàn thành vào tháng 8, góp phần bảo vệ an toàn cho hạ tầng đường Hùng Vương và khu vực phía đông sân bay Tuy Hòa trước tình trạng sóng biển, triều cường xâm thực.

Share.