Theo Politico, trong ngày 14/5, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson đã tới tòa án New York để ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump hiện đang phải đối mặt với 34 cáo buộc hình sự làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

“Tôi có mặt ở đây theo ý nguyện của bản thân, bởi tôi là một công dân quan tâm sâu sắc đến vấn đề này. Phiên xử không mang tính pháp lý, thay vào đó là động cơ chính trị nhằm chống lại ông Trump”, ông Johnson nói.

Một trợ lý của Chủ tịch Hạ viện Mỹ tiết lộ, ông Johnson coi ông Trump là “một người bạn”, và tình nguyện xuất hiện trong phiên tòa dù đội ngũ tranh cử của cựu Tổng thống chưa đề nghị.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson xuất hiện trong phiên tòa của ông Trump. Ảnh: Politico

Ngoài ông Johnson, các nhân vật đáng chú ý khác của đảng Cộng hòa như hạ nghị sĩ Cory Mills, Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum và cựu ứng viên Tổng thống Vivek Ramaswamy cũng có mặt ở tòa án New York. Cách đó 1 ngày, một số nhà lập pháp khác như hạ nghị sĩ Nicole Malliotakis hay thượng nghị sĩ Tommy Tuberville cũng xuất hiện trong phiên tòa để ủng hộ ông Trump.

Truyền thông Mỹ tiết lộ, ông Burgum và ông Ramaswamy là các ứng viên tiềm năng cho vị trí phó tướng của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Theo Politico, vụ án liên quan đến bà Daniels sẽ kéo dài ít nhất 6 tuần. Bên cạnh đó, ông Trump còn phải đối mặt với 3 cáo buộc hình sự khác, liên quan tới việc lưu trữ tài liệu mật và nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ vẫn có thể tiếp tục chiến dịch tranh cử trong thời gian hầu tòa.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ vượt qua nỗ lực phế truất

Chủ tịch Hạ viện Mỹ vượt qua nỗ lực phế truất

Hạ viện Mỹ đã đánh bại nhanh chóng và áp đảo nỗ lực của nữ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene nhằm loại Chủ tịch Mike Johnson khỏi vị trí hiện nay của ông.

Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ trong trường hợp ông Trump bị giam giữ

Mật vụ Mỹ lên kế hoạch bảo vệ trong trường hợp ông Trump bị giam giữ

Mật vụ Mỹ, cơ quan được giao nhiệm vụ bảo vệ đương kim và các cựu Tổng thống Mỹ, đã thảo luận và lên kế hoạch hành động cho tình huống ông Donald Trump bị giam giữ.

Những nhân vật quan trọng trong vụ án hình sự chống ông Trump ở New York

Những nhân vật quan trọng trong vụ án hình sự chống ông Trump ở New York

Khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hầu tòa ở New York, dư luận cũng chú ý tới một loạt nhân vật khác xuất hiện cùng ông trong quá trình xét xử vụ án hình sự đầu tiên chống một cựu lãnh đạo Nhà Trắng.


Share.