Theo Al Jazeera, trong ngày 24/5, cảnh sát Chile đã ban hành lệnh bắt giữ với một lính cứu hỏa 22 tuổi, do nghi ngờ người này là thủ phạm gây ra vụ hỏa hoạn khiến 137 người thiệt mạng tại thành phố nghỉ dưỡng Vina del Mar hồi tháng 2 năm nay.

Báo cáo của công tố viên cho biết, nghi phạm tình nguyện tham gia lực lượng cứu hỏa cách đây một năm. Tại nhà của người này, lực lượng chức năng đã tìm thấy những vật dụng dùng để tạo đám cháy. Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm.

“Chúng tôi đã xác định được rõ vị trí đám cháy bùng phát và công cụ gây hỏa hoạn. Chúng tôi cũng cho rằng có một đối tượng khác liên quan đến vụ hỏa hoạn, người này đã hướng dẫn nghi phạm 22 tuổi thực hiện tội ác”, ông Ivan Navarro, lãnh đạo Cơ quan Điều tra tội phạm môi trường cho biết.

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Vina del Mar. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Thị trưởng Vina del Mar Macarena Ripamonti nhấn mạnh rằng vụ hỏa hoạn là một hành động có chủ đích. “Tất cả chúng ta đã chắc chắn về điều đó”, bà Ripamonti nói.

Vào ngày 2/2, một đám cháy lớn đã bùng phát ở thành phố Vina del Mar, cách thủ đô Santiago của Chile 110km. Ngọn lửa bùng phát ở gần hồ Penuelas thuộc thành phố Valparaiso, tiếp giáp với Vina del Mar. Không khí nóng và gió khô sau đó đã khiến đám cháy lan rộng, gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Quá trình dập tắt đám cháy diễn ra vô cùng khó khăn, do phương tiện cứu hỏa bị mắc kẹt trên các cung đường bị chắn bởi nhiều ôtô cháy rụi. Vụ cháy khiến 137 người thiệt mạng, và đã trở thành vụ hỏa hoạn gây chết người nhiều thứ hai thế giới trong thế kỷ 21.

Hiện trường cháy rừng thảm khốc ở Chile, ít nhất 112 người thiệt mạng

Hiện trường cháy rừng thảm khốc ở Chile, ít nhất 112 người thiệt mạng

Lính cứu hỏa ở miền trung Chile hôm Chủ nhật, ngày 4/2 đã chiến đấu để dập tắt đám cháy rừng dữ dội, khiến ít nhất 112 người thiệt mạng và san bằng toàn bộ khu vực lân cận.

Đấu súng cướp máy bay chở 32,5 triệu USD ở Chile

Đấu súng cướp máy bay chở 32,5 triệu USD ở Chile

Vụ đấu súng giữa nhân viên an ninh sân bay Chile với nhóm người có ý định cướp máy bay chở 32,5 triệu USD từ Mỹ đã khiến 2 người tử vong.

“Hố tử thần” khổng lồ bất ngờ xuất hiện ở Chile

Một “hố tử thần” khổng lồ bất ngờ xuất hiện tại một mỏ khai thác đồng, cách thủ đô Santiago của Chile 665 km về phía bắc.


Share.