UBND TP Hà Nội vừa thông tin về vụ cháy xảy ra tại quận Cầu Giấy. Theo đó, vào 0h46 hôm nay (24/5), Tổng đài 114 – Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy nhà dân trong ngõ 43 Trung Kính, phường Trung Hòa.

Công an thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Hàng loạt xe máy bị thiêu rụi trong khu nhà trọ ở Trung Kính. Ảnh: Quang Phong

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Các lực lượng phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương. Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong, 30 triệu đồng với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng nay.

Chiều 24/5, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận đã chỉ đạo các phòng, ban, UBND phường Trung Hòa ổn định tình hình, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Hiện tại, qua thống kê các nguồn tiền hỗ trợ (ngân sách TP, ngân sách quận, nguồn vận động các tổ chức, cá nhân), mỗi gia đình có người tử vong đã được hỗ trợ 75 triệu đồng, mỗi người bị thương được hỗ trợ 43 triệu đồng.

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính 14 người chết: Đau thương bao trùm nhà tang lễ

Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính 14 người chết: Đau thương bao trùm nhà tang lễ

Tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8, một số người thân của các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ (phố Trung Kính) đã đến nhận dạng, rồi bật khóc trong tuyệt vọng.

Vụ cháy nhà ở Trung Kính: Thủ tướng ra công điện hỏa tốc, chia buồn với gia đình người bị nạn

Vụ cháy nhà ở Trung Kính: Thủ tướng ra công điện hỏa tốc, chia buồn với gia đình người bị nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần kiểm tra, phân loại, có ngay giải pháp về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.


Share.