Đài CBS dẫn lời các quan chức Tây Ban Nha hôm nay (23/2) cho biết, việc tòa chung cư bao gồm 138 căn hộ ở Valencia được ốp lát bên ngoài bằng những vật liệu dễ cháy, có thể là nguyên nhân khiến ngọn lửa lan nhanh sau khi bùng phát ở tầng 4 vào đầu giờ tối ngày 22/2 (giờ địa phương).

Các hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy khói đen bốc lên từ hiện trường khi hỏa hoạn thiêu rụi tòa chung cư ở khu Campanar, phía tây thành phố cảng Valencia. 22 đội cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Jorge Suarez Torres, phó giám đốc cơ quan ứng phó các tình huống khẩn cấp khu vực Valencia xác nhận, 4 nạn nhân đã tử vong trong sự cố. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách vẫn chưa xác định được tình trạng của khoảng 15 người mất tích. Các quan chức cảnh báo, số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng lên.

Tòa chung cư 14 tầng ở Valencia bốc cháy tối 22/2. Ảnh: CBS
chay chung cu tay ban nha 2.jpg
Hình ảnh tòa nhà bị thiêu rụi ngày 23/2. Ảnh: CBS

15 người, bao gồm một trẻ 7 tuổi và 7 lính cứu hỏa đã được điều trị vết thương ở các mức độ khác nhau. Thống đốc khu vực Carlos Mazon cho biết, 6 người trong số họ hiện vẫn phải nằm viện, nhưng tính mạng không bị đe dọa.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola đã bày tỏ đau buồn về tai nạn, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Báo Guardian dẫn lời phát ngôn viên của Chính phủ Tây Ban Nha nói, Thủ tướng Sánchez đang trên đường tới Valencia để thị sát công việc khắc phục sự cố. Thành phố dự kiến sẽ dành 3 ngày để tang những người thiệt mạng.

Hiện trường cháy rừng thảm khốc ở Chile, ít nhất 112 người thiệt mạng

Hiện trường cháy rừng thảm khốc ở Chile, ít nhất 112 người thiệt mạng

Lính cứu hỏa ở miền trung Chile hôm Chủ nhật, ngày 4/2 đã chiến đấu để dập tắt đám cháy rừng dữ dội, khiến ít nhất 112 người thiệt mạng và san bằng toàn bộ khu vực lân cận.

Cháy lớn tại điểm xuất khẩu khí đốt của Nga

Cháy lớn tại điểm xuất khẩu khí đốt của Nga

Một đám cháy đã bùng phát tại ga xuất khẩu của công ty sản xuất khí đốt tự nhiên lớn thứ hai của Nga là Novatek, thống đốc vùng Leningrad Alexander Drozdenko sáng nay (21/1) xác nhận.

Kho dầu Nga bốc cháy vì UAV Ukraine, Moscow cảnh báo Hàn Quốc

Kho dầu Nga bốc cháy vì UAV Ukraine, Moscow cảnh báo Hàn Quốc

Thống đốc vùng Bryansk, miền tây nước Nga cho biết, một kho dầu tại đây đang bốc cháy sau khi hệ thống tác chiến điện tử địa phương hạ một máy bay không người lái (UAV) tấn công của Ukraine.

Share.