Theo NDTV, trong ngày 2/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại chung cư Gayrettepe ở quận Besiktas, thành phố Istanbul. Vụ việc khiến ít nhất 29 người thiệt mạng, 8 người khác bị thương, bao gồm 7 trường hợp đang ở trong tình trạng nguy kịch.

“Ngọn lửa bùng phát trong quá trình sửa chữa một hộp đêm ở tầng hầm chung cư. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nhất. Nguyên nhân cụ thể của vụ việc đang được điều tra”, Văn phòng Thống đốc Davut Gul cho biết.

Hiện trường vụ cháy ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Anadolu Agency

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu và lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. “Ngọn lửa đã được khống chế. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân”, ông Imamoglu nói.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Bộ Tư pháp nước này đã ra lệnh bắt giữ với 5 đối tượng liên quan đến vụ cháy, bao gồm 3 quản lý hộp đêm và người phụ trách việc sửa chữa.

“Một nhóm chuyên gia về an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy đang thu thập bằng chứng để xác định nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn”, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc thông báo.

Sập ban công khiến chính khách Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng khi ăn mừng chiến thắng

Sập ban công khiến chính khách Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng khi ăn mừng chiến thắng

Lễ ăn mừng chiến thắng của đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) trong bầu cử địa phương ở Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ đã biến thành thảm họa khi tai nạn bất ngờ khiến một chính khách tử vong và 7 người khác bị thương.

Khoảnh khắc đối tượng khủng bố ôm bom lao vào Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảnh khắc đối tượng khủng bố ôm bom lao vào Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ

Camera an ninh lắp gần cổng vào tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/10 đã ghi lại giây phút đối tượng cực đoan thực hiện vụ đánh bom khủng bố.

Khoảnh khắc nổ lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ làm tháp ngũ cốc đổ sập

Khoảnh khắc nổ lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ làm tháp ngũ cốc đổ sập

Ít nhất 10 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại cảng Derine ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhân chứng mô tả những gì diễn ra giống như một trận động đất dữ dội.


Share.