Trong tập 1009 Bạn muốn hẹn hò, MC Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối cho cặp đôi Nguyễn Thị Trúc Vân (32 tuổi) làm kế toán tại TPHCM và Đặng Lê Anh (36 tuổi) làm họa sĩ. 

Nói về bản thân, đàng gái Trúc Vân nhận mình là người dịu dàng, nữ tính nhưng cũng khá khó tính. “Tiếp xúc bên ngoài thì nhiều người thấy em dịu dàng, nữ tính nhưng tiếp xúc lâu lại thấy em hơi khó tính. Đó là lý do đến giờ em chưa có người yêu”, Trúc Vân hài hước.

Về phần mình, Lê Anh tự nhận là người sống tình cảm, khéo tay nên có thể vẽ tranh, làm thợ mộc, trang trí nội thất, sửa chữa điện nước. Anh có thể làm rất nhiều việc trong gia đình, không cần mời thợ. 

Đàng trai đã ly hôn và có một người con trai. Ảnh chụp màn hình chương trình

Về tình trường, đàng gái cho biết chưa từng yêu ai nên mong muốn tìm được người bạn trai phù hợp trong chương trình mai mối.

Đàng trai có phần “nhỉnh” hơn nhà gái vì có 2 mối tình thời học trò. Mối tình thứ 3 chính là người vợ cũ của anh. Hai người kết hôn và có một cậu con trai. Vì không hợp tính, một người lãng mạn, tình cảm, một người ồn ào, khô khan nên cả hai chia tay. Con trai hiện ở với mẹ và ông bà ngoại. 

Sau hơn 2 năm ly hôn, anh quyết định lên chương trình mai mối tìm bạn gái. Đàng gái Trúc Vân mong tìm được người đàn ông gọn gàng, ngăn nắp, công việc ổn định. Tuy nhiên cô không thích con trai uống rượu, hút thuốc và cần một người đàn ông sống thực tế, không cần lãng mạn. 

Đàng trai Lê Anh mong muốn tìm được một người phụ nữ có ngoại hình xinh xắn, dễ thương, biết quan tâm, chăm sóc cho gia đình. Anh cũng hy vọng bạn gái có thể hiểu được hoàn cảnh từng ly hôn của mình. 

henho.jpg
Cô nàng kế toán chia sẻ bảng chi tiêu trong chương trình. Ảnh chụp màn hình chương trình

Khi vừa mở rào, Lê Anh tặng bạn gái món quà, chính là sản phẩm mình tự tay vẽ. Để thể hiện tài năng của mình, anh “xin” đàng gái 15 phút để ngồi vẽ bức chân dung của cô.

“Em thấy bạn gái rất xinh và dễ thương, hợp ý em”, Lê Anh chia sẻ. Về phần mình, Trúc Vân cũng nhận định đàng trai là người chín chắn, hiền lành. 

“Em hy vọng chồng em biết chia sẻ việc gia đình với vợ. Vì em làm kế toán, tăng ca nhiều, cũng dành thời gian cho công việc khá nhiều nên không có thời gian lo cho gia đình. Nếu em không ở nhà, em mong người chồng của mình có thể nấu nướng, lo việc nhà giúp em”, Trúc Vân nói.

Về phần mình, là họa sĩ, Lê Anh mong vợ tương lai thông cảm với hoàn cảnh, công việc của mình bởi anh thường xuyên phải đi làm xa, vài ngày mới về nhà. 

Là kế toán, Trúc Vân cho rằng trong gia đình cần có kế hoạch chi tiêu. Cô mang hẳn bảng phân chia chi tiêu gia đình lên chương trình. 

“Em sẽ chia các khoản ra thành 100%. 50% là chi phí thiết yếu bao gồm: Ăn uống 25%; di chuyển 15%; đồ dùng gia đình như bột giặt, dầu gội, gia vị…. chiếm 7%; điện nước, sinh hoạt 3%. Chi phí cá nhân em chia làm 30% trong đó giải trí chiếm 15%, mua sắm quần áo 10%, đám cưới dự tiệc 5%. 20% còn lại là tích lũy. Em dùng 10% chia cho tích lũy bản thân. Em sẽ phát triển những khóa học để nâng cấp bản thân. Còn lại 10% em sẽ bỏ vào tiết kiệm để lo cho cuộc sống về sau”, Trúc Vân chia sẻ.

henho1.jpg
Đàng trai hứa hẹn nhiều điều nhưng đàng gái không bấm nút. Ảnh chụp màn hình chương trình

Đàng trai cho rằng tính toán của đàng gái khá hợp lý, phù hợp với mẫu bạn gái anh mong ước. 

Sau một hồi nói chuyện, Lê Anh đã hoàn thành bức tranh về đàng gái. Trúc Vân khá bất ngờ với tác phẩm của Lê Anh.

Sau khi nắm tay nhau để cảm nhận nhịp đập con tim, Lê Anh bày tỏ: “Em rất xinh xắn và dễ thương, giống như anh tưởng tượng. Anh mong hôm nay chúng ta cho nhau cơ hội để tìm hiểu kĩ hơn. Nếu sau này chúng ta có cơ hội nên duyên vợ chồng, anh sẽ cố gắng mang lại cho em hạnh phúc”. 

Dù đàng trai hứa hẹn sẽ mua nhà trên thành phố để cả hai lập nghiệp, tính chuyện tương lai khi về chung một nhà nhưng cuối cùng, Trúc Vân vẫn không bấm nút hẹn hò.

Lý do cô đưa ra là vì chưa cảm nhận được sự rung động của con tim. Trúc Vân ngỏ lời xin lỗi và cho rằng, Lê Anh rất tốt: “Nếu anh gặp được bất cứ người con gái nào thì họ cũng sẽ có cảm nhận về anh giống như em. Anh là người rất tốt”.

Không bấm nút, đàng trai động viên nữ quản gia 2 câu trước khi ra về

Không bấm nút, đàng trai động viên nữ quản gia 2 câu trước khi ra về

Tại chương trình “Bạn muốn hẹn hò”, nghe đàng gái chia sẻ quá khứ buồn, đàng trai cảm thông. Tuy không bấm nút nhưng anh đã gửi lời động viên chân thành.

Nữ trưởng phòng đặt câu hỏi khiến chàng trai bằng tuổi ngại bấm nút

Nữ trưởng phòng đặt câu hỏi khiến chàng trai bằng tuổi ngại bấm nút

Chia sẻ nhiều quan điểm về tình yêu, hôn nhân, cặp đôi bằng tuổi xuất hiện tại chương trình Bạn muốn hẹn hò quyết định không bấm nút.

Nhà gái không bấm nút, 'chú bảo vệ' vẫn dặn 'gả con gái gọi tôi đến nấu cỗ cho'

Nhà gái không bấm nút, ‘chú bảo vệ’ vẫn dặn ‘gả con gái gọi tôi đến nấu cỗ cho’

Sau chia tay cuộc hôn nhân đầu, “chú bảo vệ” đến chương trình “Bạn muốn hẹn hò” tìm người tri kỷ với những chia sẻ thật thà, chất phác.


Share.