Ảnh: Facebook Hun Many

Theo Khmer Times, ông Hun Many là em trai của Thủ tướng Campuchia đương nhiệm Hun Manet. Năm 2008, ông Many bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng việc làm trợ lý Thủ tướng khi đó, cũng là cha của ông. 

Ông Many từng là nghị sĩ đại diện của tỉnh Kampong Speu và là Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Thanh niên và Thể thao của Quốc hội, phụ trách các vấn đề tôn giáo, phụ trách văn hóa và du lịch vào năm 2013 rồi làm Bộ trưởng Dịch vụ Công dân vào tháng 8/2022. Ông cũng là Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia (UYFC). 

Phó Thủ tướng Campuchia mới được bổ nhiệm từng nói, ông muốn được công nhận vì công việc của mình chứ không chỉ là con trai của cựu Thủ tướng Hun Sen. “Phần lớn mọi người biết tôi với tư cách là con trai của Samdech Hun Sen. Nhưng ngoài điều đó ra, họ biết được bao nhiêu về những gì tôi đã làm trong quá khứ”. 

Mong muốn được nhìn nhận không chỉ là con trai Thủ tướng là động lực thúc đẩy mọi hoạt động của ông trong những năm qua. Ông Many nói muốn được mọi người và công chúng tôn trọng, đánh giá cao thông qua những việc đã làm hơn là tất cả những gì thừa hưởng từ cha.

Với tư cách là chủ tịch của UYFC gồm hơn 130.000 thành viên, ông Hun Many đã dẫn dắt hàng nghìn thanh niên tổ chức lễ hội Angkor Sankranta kể từ năm 2013 với sự ủng hộ hoàn toàn từ công chúng. Thông qua các hoạt động ở Angkor Sankranta, người nước ngoài đã biết thêm về văn hóa và truyền thống của người Khmer như làm bánh ansam khổng lồ, mũ lá cọ khổng lồ…

Một số hình ảnh được ông Hun Many đăng tải trên tài khoản cá nhân ở mạng xã hội Facebook: 

Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Ông Hun Many cùng cha Hun Sen
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Ông Hun Many và mẹ
Hun Many.jpg
Ông Hun Many và vợ
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Ông Hun Many thời trẻ
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Hun Many.jpg
Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng CampuchiaTheo truyền thông Campuchia, Quốc hội nước này vừa bổ nhiệm ông Hun Many, con trai út của ông Hun Sen, làm Phó thủ tướng thứ 11 của chính phủ.
Share.