Của hồi môn là 60kg vỏ quýt khô của cô dâu ở Quảng Đông

Cha mẹ luôn mong ước con gái khi trưởng thành sẽ được kết hôn với người mình yêu, có đám cưới vui vẻ hạnh phúc và một gia đình êm ấm.

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của cuộc đời. Của hồi môn cho con cái trong ngày cưới là điều không thể thiếu. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình bắt đầu chuẩn bị của hồi môn cho con từ khi còn nhỏ.

Theo truyền thống địa phương, của hồi môn trong đám cưới thường là vàng, bạc, tiền mặt hoặc đồ trang sức có giá trị. Tuy nhiên, đám cưới của cô dâu ở tỉnh Quảng Đông khiến nhiều người bất ngờ với món quà hồi môn đặc biệt.

voquyt 1.jpg
Cha chuẩn bị vỏ quýt khô cho con gái từ nhiều năm trước

Gia đình nhà gái đến từ Quảng Đông đã chuẩn bị 60kg vỏ quýt khô làm của hồi môn. Cô dâu họ Lý cho biết từ khi cô mới 10 tuổi, cha cô đã nhận khoán hàng chục mẫu đất để trồng quýt Tân Huy.

Hàng năm khi đến mùa thu hoạch, ông đều chọn những quả ngon nhất để tách vỏ, phơi khô và bảo quản cẩn thận.

Trong hơn 20 năm, người cha liên tục trồng và phơi khô những chiếc vỏ quýt, cất trong những chiếc lọ thủy tinh khổng lồ để chờ ngày trao tặng cho con gái.

Cô Lý cho biết cô gần 30 tuổi mới lấy chồng nên rất xúc động khi thấy món quà hồi môn của cha. Cô sẽ trân trọng những vỏ quýt này và sống hiếu thảo để cha yên tâm.

Theo các chuyên gia, vỏ quýt khô là một mặt hàng có giá trị cao. Nếu chất lượng cao, vỏ quýt khô có thể được bán với giá tương đương vàng. Sau nhiều năm phơi khô, vỏ chuyển sang màu đen, càng để lâu thì hương vị càng đặc biệt. Trong mỗi căn bếp, mỗi gia đình người Quảng Đông không thể thiếu vỏ quýt khô. 

Đối với cô dâu, những vỏ quýt khô này thực tế còn quý hơn vàng. Đó chính là đồ gia truyền của gia đình cô, được cha chuẩn bị tỉ mỉ trong 2 thập kỷ. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của người cha với con gái. 

Đám cưới xa hoa của cặp đôi yêu 7 năm, khách mời là các tỷ phú đình đám châu Á

Đám cưới xa hoa của cặp đôi yêu 7 năm, khách mời là các tỷ phú đình đám châu Á

THÁI LAN – Đám cưới lộng lẫy của cặp đôi nhà giàu là cái kết đẹp cho chuyện tình kéo dài 7 năm. Đám cưới có sự tham gia của nhiều tỷ phú và cả Hoàng tử Brunei cùng vợ mới cưới.

Đám cưới 'phủ kín' bằng hàng tấn hoa tươi nhập khẩu, giá trị tới nhiều tỷ đồng

Đám cưới ‘phủ kín’ bằng hàng tấn hoa tươi nhập khẩu, giá trị tới nhiều tỷ đồng

Hiện nay, giới trẻ chuộng phong cách trang trí tiệc cưới, hoa cầm tay của cô dâu bằng hoa tươi nhập khẩu, đắt tiền. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng xu hướng này gây lãng phí.

Đại gia Long An tặng con gái của hồi môn 300 tỷ, biến kho gạo thành tiệc cưới

Đại gia Long An tặng con gái của hồi môn 300 tỷ, biến kho gạo thành tiệc cưới

Quản lý đơn vị thiết kế và trang trí tiệc cưới tiết lộ một đại gia Long An chi tiền tỷ, biến kho gạo 300 tấn thành tiệc cưới, dành tặng con gái của hồi môn trị giá 300 tỷ đồng.

Share.