Xem các bài viết của tác giả

Các VĐV được chạy trên những cung đường rất đẹp và nhiều thử thách tại “Hành trình về Làng Sen 2024”.

W-chay-lang-sen-2-1.jpg
Ngày 5/5, đội Pacer chạy test cung đường tại “Hành trình về Làng Sen 2024”.
W-chay-lang-sen-11-4.jpg
Các Paker xuất phát đúng khung giờ chạy dự kiến ở nội dung marathon (3h15), với thời gian về đích là 4 tiếng 30 phút (sub 4h30).
W-chay-lang-sen-3-1.jpg
Trong lần đầu được tổ chức, BTC đặc biệt chú trọng tới cung đường chạy ở các cự ly, nhằm mang tới cho các runners những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bên cạnh đó là sự thử thách và đặc biệt là niềm tự hào và hạnh phúc khi được sải bước trên quê hương Bác Hồ.
W-chay-lang-sen-9-1.jpg
Các VĐV có được những trải nghiệm nhưng cũng không ít thử thách tại “Hành trình về Làng Sen 2024”.
W-chay-lang-sen-1-1.jpg
Cự ly 42km có điểm xuất phát tại khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) lúc 3h00, chạy theo quốc lộ 46, đường tỉnh lộ 539 qua khu mộ bà Hoàng Thị Loan, rẽ vào quốc lộ 46B, qua đường hầm chui đường tránh quốc lộ 1A qua TP. Vinh, qua Khu công nghiệp VSIP. Sau đó, VĐV vào đường quốc lộ 46B, đến ngã tư sân bay Vinh rẽ vào đường đại lộ Lê Nin và rẽ vào đường đại lộ Vinh – Cửa Lò, điểm quay đầu tại đường ven sông Lam và về đích tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò.
W-chay-lang-sen-5-1.jpg
Cự ly 21km xuất phát từ Quảng trường Bình Minh (3h45), chạy theo tuyến đường Bình Minh về Cửa Hội và vòng lên đường đại lộ Vinh – Cửa Lò; Chặng 10km xuất phát từ đường Bình Minh (6h00) đi qua Cửa Hội lên đường đại lộ Vinh – Cửa Lò; Cự ly 5km diễn ra tại đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, lúc 6h00.
W-chay-lang-sen-8-1.jpg
Giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” diễn ra vào thời điểm thời tiết nắng nóng của mùa hè và chạy trên nhiều cung đường (bao gồm cả quốc lộ) nên công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các VĐV được BTC đặt lên hàng đầu.
W-chay-lang-sen-7-1.jpg
Trong những ngày qua, BTC cùng các đơn vị liên quan lên phương án điều tiết giao thông cho giải đấu. Với các cự ly chạy có nhiều tuyến đường rộng 2 chiều, BTC dự kiến xin cấp 1 chiều đường dành cho đường chạy của VĐV, chiều còn lại dành cho các phương tiện giao thông theo điều tiết của lực lượng công an giao thông.
W-chay-lang-sen-10-1.jpg
Trong buổi test, BTC giả lập công tác tiếp nước trên đường. Các cự ly, đặc biệt là marathon, được bố trí dày đặc các trạm nước. Những trạm nước cách nhau tối đa 2,3km, và gần nhất trung bình là 1,5km ở chặng cuối. Ở trạm nước, các VĐV được cung cấp tất cả những hỗ trợ về nước, điện giải, hoa quả, và đặc biệt là đều có tổ y tế cố định.
W-chay-lang-sen-6-1.jpg
Các Pacer về đích đúng thời gian trên quãng đường chuẩn 42.195m của nội dung marathon.
W-chay-lang-sen-4-1.jpg
Giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” do Sở VH&TT Nghệ An, Báo VietNamNet và Win VietNam đồng tổ chức tại Nghệ An vào ngày 9/6, dự kiến quy tụ khoảng 3.000 VĐV tranh tài.

‘Người không phổi’ Nguyễn Văn Long chạy tại Hành trình về Làng Sen 2024

‘Người không phổi’ Nguyễn Văn Long chạy tại Hành trình về Làng Sen 2024

“Dị nhân”, “người không phổi”… là những biệt danh của chân chạy 39 tuổi Nguyễn Văn Long – người vừa nhận lời tham dự giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024”.

Hành trình về Làng Sen 2024: Xuất phát ở quê Bác, đón bình minh tại Cửa Lò

Hành trình về Làng Sen 2024: Xuất phát ở quê Bác, đón bình minh tại Cửa Lò

Giám đốc đường chạy giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” Lê Hồng Phương cam kết mang đến một giải đấu nhiều ý nghĩa, trải nghiệm nhưng cũng không ít thử thách với các VĐV.

Ca sĩ Đức Tuấn háo hức tranh tài tại marathon 'Hành trình về Làng Sen 2024'

Ca sĩ Đức Tuấn háo hức tranh tài tại marathon ‘Hành trình về Làng Sen 2024’

Tham dự hàng chục giải chạy khắc nghiệt tại Việt Nam, nhưng giải marathon “Hành trình về Làng Sen 2024” diễn ra vào ngày 9/6 tới có nghĩa đặc biệt với ca sĩ Đức Tuấn.


Share.