Qua tìm hiểu, chủ nhân của clip trên là anh H.V.H (42 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Anh H. cho biết, khoảng 4h30 ngày 10/4, ông lão mang 2 chậu hoa đến và làm cỏ trước nhà sạch sẽ.

Gần 4h30 ngày 11/4, ông lão lại đến quét sân cho nhà anh.

Anh H. chia sẻ: “Sáng 10/4, tôi thức dậy thấy chuyện lạ nên mở camera xem thử. Tôi không ngờ ông lão nhặt ve chai thường ngày hay đi ngang nhà lại mang hoa đến tặng. Sau đó, vợ tôi lấy clip đăng lên mạng xã hội. Tôi rất ngạc nhiên khi clip được nhiều người yêu thích”.

Ông lão quét sân, tặng hoa, nhổ cỏ trước nhà anh H. Ảnh cắt từ clip

Theo anh H., chiều tối mỗi ngày, ông lão thường đạp xe đi nhặt ve chai. Ông lớn tuổi, lưng còng nhưng rất minh mẫn.

Thấy ông vất vả, anh H. mời vào nhà, tặng thức ăn, bánh trái, nước uống và ve chai. Vợ chồng anh có thói quen gom ve chai tặng cho ông. Anh còn cẩn thận gom đủ 1 túi nhỏ, treo lên xe đạp cho ông.

“Mỗi lần, tôi chỉ tặng ông một ít ve chai. Tôi lo ông chở nặng sẽ té ngã. Lâu lâu, tôi cũng cố nhét cho ông ít tiền nhưng có lúc ông nhận, có khi không”, anh H. cho biết.

Anh H. nói, chuyện anh san sẻ chút thức ăn, ve chai là không đáng kể. Chuyện đó nhỏ xíu. Ở quê anh, mọi người đều giúp và quan tâm nhau như thế. Vậy nên, anh chưa bao giờ nghĩ ông sẽ đáp lại bằng những hành động dễ thương, ấm áp như những gì camera ghi nhận.

Bất ngờ hơn, khi clip được chia sẻ rộng rãi, những người biết gia thế của ông lão nhặt ve chai đã tiết lộ điều không ngờ.

anh 4 ong cu ve chai.jpg
Hai chậu hoa ông lão nhặt ve chai tặng cho anh H. Ảnh: V.H

“Gia đình của ông lão khá giả, con cái lo cho ông rất đầy đủ. Tuy nhiên, ông không muốn hưởng thụ mà thích nhặt ve chai, sống cần kiệm. Nhà của ông cách nhà tôi chỉ vài kilomet”, anh H. cho biết.

Dù biết ông lão không khó khăn như bấy lâu đã nghĩ nhưng anh H. sẽ tiếp tục tặng ve chai, bánh trái. Đó là cách anh cảm ơn những hành động ấm áp mà ông lão đã dành tặng cho gia đình anh.

'Phòng giải nhiệt' giữa khu trọ nóng như lò hơi ở TP.HCM

‘Phòng giải nhiệt’ giữa khu trọ nóng như lò hơi ở TP.HCM

Để chống chọi với cái nóng khó chịu, người phụ nữ dùng tấm vải mỏng quây chiếc giường lại giữa khu trọ. Bên trong, chị bật quạt điện với hy vọng có thể hạ mức nhiệt độ cao xuống ngưỡng có thể chịu đựng.

'Sập bẫy' sang Campuchia làm việc lương cao, cô gái cầu cứu gia đình chuộc thân

‘Sập bẫy’ sang Campuchia làm việc lương cao, cô gái cầu cứu gia đình chuộc thân

Tin có việc làm lương cao, cô gái đi đường tiểu ngạch sang Campuchia rồi phát hiện mình đang làm việc cho công ty lừa đảo. Để thoát thân, chị phải liên hệ gia đình gửi tiền để chuộc thân.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.


Share.