Ảnh: Fox News

Theo Fox News, bà mẹ hai con này không trả được 340.221 USD tiền bồi thường cho những thiệt hại đã gây ra và phải đối mặt với việc bị khấu trừ lương để thi hành án. 

Năm 2022, Papini đã nhận tội đối với hai cáo buộc trong bản cáo trạng gồm 35 tội danh, cáo buộc cô dàn dựng một âm mưu bắt cóc cùng với bạn trai cũ cách đây gần 8 năm.

Theo đó, vào ngày 2/11/2016, Papini đi chạy bộ ở gần nhà tại Redding, California, sau đó để điện thoại di động và tai nghe bên đường rồi nhờ bạn trai cũ đón và chở cô về nhà anh ta ở Costa Mesa, cách đó 960km về phía Nam.

Ba tuần sau, bà mẹ hai con xuất hiện trở lại vào Ngày Lễ Tạ ơn và cho biết có hai phụ nữ đã dùng súng uy hiếp rồi bắt cóc cô. Papini cho biết bị trói, bị đánh đập và có một vết bỏng trên vai. 

bắt coc.jpg
Ảnh: Fox News

Các nhà điều tra phải mất nhiều năm để ghép lại những gì thực sự đã xảy ra thành một câu chuyện trong khi tìm kiếm thủ phạm bí ẩn. Họ chỉ có manh mối chủ chốt nhằm làm sáng tỏ vụ việc của Panini: đó là dấu vết ADN.

Cơ quan điều tra xác định được ADN của một người đàn ông không xác định trên quần lót của Papini và đối chiếu nó với một người họ hàng của bạn trai cũ của cô. Khi bị phát hiện, anh ta thừa nhận đã giúp Papini tạo vết thương và bắn một quả bóng khúc côn cầu vào chân người phụ nữ này để gây bầm tím trước khi thả cô xuống bên đường.

Các thám tử cùng với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Shasta đã chất vấn Papini về trò lừa bịp trong một cuộc thẩm vấn được quay video vào năm 2020.

Người phụ nữ tiếp tục phủ nhận vụ bắt cóc là giả ngay cả khi các thám tử đưa ra những bằng chứng phơi bày sự thật. Tới tháng 3/2022, Papini mới bị bắt và được thả vào tháng 8 năm ngoái. 

Trước khi bị bắt, cô đã thu bất hợp pháp hàng nghìn USD tiền trợ cấp bằng cách đưa câu chuyện bắt cóc giả tới Hội Đồng Bồi Thường Nạn Nhân California và Sở An sinh Xã hội.

Kim Ngân

Ly kỳ vụ luật sư bịa chuyện bị bắt cóc và cướp thẻ tín dụng để phóng tay mua sắmBRAZIL – Một luật sư ở Rio de Janeiro đang bị điều tra vì cáo buộc giả vờ bị bắt cóc và cướp thẻ tín dụng để che giấu việc chi 13.000 real (2.700 USD) mua sắm tại trung tâm thương mại.


Share.