Cuối chiều 3/4, trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ về tiến độ điều tra vụ án Phúc Sơn, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra theo kế hoạch đã đề ra.

“Hiện nay, Cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ, 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại và đang rà soát kê biên nhiều tài sản có giá trị của các bị can và những đối tượng có liên quan”, Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: Nhật Bắc

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, đến ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 17 bị can.

Trong đó có cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành; Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh…

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố trong vụ án này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và những đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

 Bộ Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học xong lớp 4

Trung tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học xong lớp 4

Nêu thực tế Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn mới học xong lớp 4, Trung tướng Tô Ân Xô lưu ý: “Nghèo vượt khó làm giàu thì hoan nghênh nhưng không được làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, Nhà nước”.

Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch Lê Duy Thành bị bắt về tội Nhận hối lộ

Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch Lê Duy Thành bị bắt về tội Nhận hối lộ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với 9 bị can, trong đó có Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh này cùng về tội “Nhận hối lộ”.


Share.