Album gồm 11 ca khúc như: Em đã thấy mùa xuân chưa, Chợt như năm 18, Tiếc nuối, Hãy yêu như chưa yêu lần nào, Còn yêu em mãi… mang màu sắc trữ tình với nhiều âm hưởng phương Tây của các nhạc sĩ Văn Phụng, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng, Đức Huy, Nguyễn Trung Cang, Lê Hựu Hà, và Trịnh Nam Sơn.

Ca sĩ Tuấn Dũng.

Lựa chọn dòng nhạc xưa nhưng Tuấn Dũng muốn mang đến một không khí sôi nổi, đa màu sắc, giàu nhạc điệu, thể hiện đúng tinh thần của đời sống văn nghệ, đặc biệt là văn nghệ Sài Gòn những năm 1980-1990. 

Thai nghén từ cách đây 3 năm, album Chợt như năm 18 được nhạc sĩ Huyền Trung phối khí. 

Để tái hiện không gian âm nhạc những năm 1980 lãng mạn, nhạc sĩ Huyền Trung đã dụng công đưa vào album những chất liệu âm nhạc đậm màu điện ảnh – là sự pha trộn tổng hòa giữa nhiều thể loại khác nhau như: ballad, pop, jazz, rock, cổ điển kết hợp đương đại…

“Những ca khúc trong album Chợt như năm 18 đã trở thành bất hủ trong lòng người nghe nhạc của một thế hệ, đặc biệt là tôi. Khi thực hiện phần âm nhạc, tôi cũng muốn tái hiện không gian âm nhạc của thời kỳ đó nhưng với những kỹ thuật hiện đại hơn, để phù hợp với thị hiếu nghe nhạc của khán giả đương đại”, nhạc sĩ Huyền Trung chia sẻ.

Qua chất giọng baritone ấm áp, điềm đạm của Tuấn Dũng, khán giả sẽ cảm nhận được cả không gian, thời gian và hình ảnh đậm màu điện ảnh. 

“Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc đưa ra sản phẩm âm nhạc này. Có nhiều nghệ sĩ chọn con đường làm mới và thay đổi hẳn để khác biệt. Nhưng chúng tôi chọn việc kế thừa và học hỏi những tinh hoa từ thế hệ đi trước. Cái khó nhất là làm sao để tái hiện được không khí, tinh thần của âm nhạc thời kỳ đó. Nhưng tôi tin rằng khi nghe Chợt như năm 18, chắc chắn khán giả sẽ tìm thấy một phần ký ức của mình”, Tuấn Dũng bày tỏ.

Ca sĩ Tuấn Dũng tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Anh từng lọt top 20 cuộc thi Việt Nam Idol 2008, đầu quân cho Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội một thời gian sau đó trở thành ca sĩ tự do.

Trong gameshow Sàn chiến giọng hát, Tuấn Dũng gây được ấn tượng tốt với khán giả bằng lối hát mộc mạc, giản dị với bản mashup Còn yêu em mãi – Rồi mai tôi đưa em đi. Tháng 11/2022, Tuấn Dũng thực hiện liveshow cá nhân Trời lập đông chưa em tại Hà Nội. Anh cũng ra mắt 2 MV Cho nhau mùa đông, Hài mùa Noel.

Tuấn Dũng thể hiện ‘Mong manh tình về’:

Người đẹp 19 tuổi lấn sân làm ca sĩ, Nguyễn Văn Chung nức nở khenThoại Nghi – từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp tuổi teen – ra mắt với vai trò ca sĩ, được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đánh giá cao.


Share.