Diva Hà Trần công bố live concert Thiên Hà tinh khôi đánh dấu chặng đường 30 năm hoạt động. 

Sự kiện có ý nghĩa lớn với Hà Trần. Chị nói từng nghe nhiều nhận định như “Hà Trần là tượng đài trong âm nhạc” nhưng nữ ca sĩ luôn xem 30 năm qua là hành trình học tập. Vì vậy, live concert như kỳ thi tốt nghiệp.

Ngoài ra, qua đêm nhạc, Hà Trần muốn trả nợ ân tình cho khán giả. “Mỗi người đều có hàng nghìn thứ phải quan tâm trong 24 giờ mỗi ngày. Vậy mà tôi đi hát 30 năm vẫn được khán giả yêu mến, nghe nhạc và mua đĩa, đó là cái nợ ân tình quá lớn”, ca sĩ cho biết. 

Tại buổi công bố live concert, Hà Trần khóc nghẹn ngào khi nhắc đến mẹ ruột – NGƯT Vũ Thúy Huyền. Năm ca sĩ 14 tuổi, bà qua đời, để lại trong chị nỗi mất mát suốt thời gian dài. Thậm chí, sau này Hà Trần lấy chồng sinh con vẫn đôi khi cảm thấy cô đơn vì sự ra đi sớm của mẹ.

“Tôi gọi chú Trần Tiến là “bố” vì bố Tiến nâng đỡ tinh thần tôi rất nhiều khi mẹ tôi mất sớm. Ngay lúc này, tôi chỉ nghĩ tới mẹ, ước gì mẹ có mặt ở khoảnh khắc hạnh phúc này của con”, Hà Trần nói trong nước mắt. 

Live concert Thiên Hà tinh khôi bao gồm 2 đêm diễn tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM tối 10/8 và Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội tối 24/8.

Dàn nghệ sĩ khách mời đồng hành xuyên suốt cùng Hà Trần trong 2 đêm diễn ở TPHCM và Hà Nội gồm: bố – NSND Trần Hiếu, chú – nhạc sĩ Trần Tiến, cháu gái – ca sĩ Marzuz, NSND Thanh Lam và ca sĩ Trung Quân. 

Ngoài ra, mỗi đêm diễn sẽ có khách mời riêng như Tóc Tiên và Lân Nhã cho đêm diễn ở Hà Nội; Phan Mạnh Quỳnh, Orange và 1 khách mời được giữ kín cho đêm tại TPHCM.

Về dàn nghệ sĩ khách mời, Hà Trần nói: “Hành trình 30 năm của tôi sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu gia đình hay chị Thanh Lam – người đã dắt tay khi tôi còn non nớt. Khách mời trẻ là những sự kết hợp truyền cảm hứng hoặc những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng từ tôi. 

Hà Trần nói thêm đây là điểm kết của hành trình “30 năm lần thứ nhất”. Khép lại chặng đường này, chị sẽ dấn thân vào những vai trò mới như sáng tác, mong có “30 năm lần thứ hai”.

Tại sự kiện công bố live concert đánh dấu 30 năm hát của Hà Trần, nhạc sĩ Trần Tiến nói: “Tôi làm chú, nếu khen cháu hát hay lại thành ra vô duyên”.

Năm 2008, đang ở sa mạc Sahara (châu Phi), Trần Tiến nhận băng cassette của Hà Trần gửi từ Mỹ. Giữa cát nóng, ông kêu lên: “Cháu mình hát hay thật”. 

Trần Tiến tiếc cho Hà Trần không có quá nhiều concert cá nhân. Ông ước có nhiều tiền để làm nhiều đêm nhạc tương tự cho cháu gái. “Tiếc cho cháu tôi sinh ra trong gia đình chỉ biết làm nhạc, không biết kiếm tiền”, nhạc sĩ gạo cội chia sẻ.

Hà Trần nói dù là gia đình nhưng không có chuyện “cháu thích là được hát nhạc chú”. Sau bài hát đầu tiên Tóc gió thôi bay, Trần Tiến thấy cháu gái hát tốt mới gợi ý chị thu thêm. 

“Tôi bắt đầu sự nghiệp bằng các nhạc phẩm của nhạc sĩ khác. Sau này, tôi mới được hát nhạc của bố Tiến dù đã thuộc rất nhiều bài từ bé tí”, diva kể.

Hà Trần: ‘Tôi tin mối quan hệ của mình với Tùng Dương không bị sứt mẻ’Theo Hà Trần, cả Tùng Dương và khán giả đều hiểu sai ý chị, dẫn đến câu chuyện bị đẩy đi xa. Hà Trần thấy đáng tiếc nếu vụ việc gây ảnh hưởng tới MC Trấn Thành.


Share.