Chiều 11/6 tại TPHCM, Miss Cosmo 2024 họp báo khởi động cuộc thi và cho biết có hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Trong phần hỏi đáp với báo chí, khi được hỏi nêu quan điểm khi đại diện Miss Cosmos International cho rằng cuộc thi Miss Cosmo có tên gần giống và sao chép, đạo nhái ý tưởng, làm mất uy tín của Miss Cosmos International, Trưởng BTC Miss Cosmo khẳng định cuộc thi không sao chép, đạo nhái về tên gọi và nội dung của bất kỳ cuộc thi nào.

“Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho thương hiệu và câu chuyện riêng của Miss Cosmo trong nhiều năm qua. Việc thu hút được sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy uy tín và sức hút của cuộc thi trên toàn cầu”, vị đại diện cho biết. 

Theo thông tin công bố, Miss Cosmo 2024 sẽ diễn ra giữa tháng 9/2024 với chủ đề Vivid Vietnam – Việt Nam sống động thông qua nhiều hoạt động đậm chất lễ hội, kết hợp với thời trang, di sản và giao lưu văn hóa tại các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Hà Nội, Ninh Bình, Lâm Đồng, Long An, TPHCM…

Cuộc thi ra đời với mục tiêu trở thành tổ chức hàng đầu vì phụ nữ tiên phong trên thế giới. Cuộc thi không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và du lịch Việt Nam mà còn tôn vinh văn hoá, niềm tự hào bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia tham dự.

“Miss Cosmo nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của các giám đốc quốc gia. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức nên BTC không đặt nặng vấn đề chi phí bản quyền. BTC cũng mong các đơn vị nắm bản quyền cuộc thi sẽ nhìn thấy giá trị mà cuộc thi mang lại và có những chiến lược hợp tác lâu dài”, đại diện BTC cho biết.

Với thông điệp Vẻ đẹp nâng tầm ảnh hưởng, Miss Cosmo 2024 tìm kiếm và tôn vinh những người đẹp có nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh, biết tận dụng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để làm việc với tư duy tiên phong, hơn hết là cam kết bền vững trong hành động.

Về danh hiệu, Miss Cosmo chỉ có 1 hoa hậu và 1 á hậu. BTC mong muốn sau cuộc thi, người chiến thắng sẽ có chỗ đứng nhất định về độ phủ sóng và tạo được giá trị với cộng đồng. Sau đăng quang, Miss Cosmo 2024 sẽ sinh sống và làm việc chính tại Việt Nam để tham gia các hoạt động và hoàn thành nhiệm kỳ.

Ngoài các danh hiệu, cuộc thi còn có 6 giải thưởng phụ như: Người đẹp có sức ảnh hưởng, Tinh thần nữ lãnh đạo, Biểu tượng sắc đẹp, Đại sứ quảng bá du lịch, Thiết kế trang phục dân tộc xuất sắc nhất Thiết kế trang phục dạ hội xuất sắc nhất.

Theo BTC, đêm bán kết và chung kết sẽ diễn ra đầu tháng 10/2024 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Giải thưởng dành cho hoa hậu gồm vương miện, 100.000USD (hơn 2,5 tỷ đồng), 1 năm đương nhiệm sử dụng căn hộ, xe hơi…

Các người đẹp tham dự sự kiện:

Bài, ảnh, video: Phước Sáng

Màn ứng xử, tranh biện gay cấn ở chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023Phần thi ứng xử và tranh biện của Miss Cosmo Vietnam 2023 xoay quanh nhiều vấn đề xã hội đang là vấn đề thời sự nóng hiện nay.


Share.