Công văn do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ký nêu rõ vông tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT được thực hiện theo văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và THPT số 03/VBHN-BGDĐT ngày 3/5/2019 của Bộ trưởng GD-ĐT.

Trong thời gian qua, hầu hết các địa phương đã thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh THCS, THPT. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ cho biết hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ).

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo, phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo đúng quy định hiện hành. Đối với các tỉnh đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT chưa đúng quy định về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên phải điều chỉnh lại và thông báo công khai đến các đối tượng liên quan. Các tỉnh đồng thời chủ động tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch và phương twhcs tuyển sinh vào lớp 110 trên địa bàn.

Lãnh đạo bộ GD-ĐT cũng cho biết trong năm 2024, Bộ sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra việc tuyển sinh này ở một số địa phương.

Tỉnh nào tuyển thẳng thí sinh có IELTS vào lớp 10?

Tỉnh nào tuyển thẳng thí sinh có IELTS vào lớp 10?

Nhiều địa phương trong mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ tuyển thẳng, miễn thi môn tiếng Anh hoặc cộng điểm cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Một tỉnh đề xuất giảm môn thi vào lớp 10, bớt áp lực cho học sinh

Một tỉnh đề xuất giảm môn thi vào lớp 10, bớt áp lực cho học sinh

Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có tờ trình gửi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét việc giảm môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên năm học 2024-2025.

Nhiều tỉnh thành 'chốt' phương án thi 3 môn vào lớp 10

Nhiều tỉnh thành ‘chốt’ phương án thi 3 môn vào lớp 10

Gần 20 tỉnh thành đã công bố phương án thi vào lớp 10, trong đó đa số diễn ra trong tháng 6 với 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh.

Share.